Cộng đồng người yêu xe Thanh Hoá đang xôn xao về một chiếc Ford Ranger Raptor vừa ra biển ngũ quý 6 khá đẹp. Với đầu biển 36 của địa phương, biển số này có tới 6 con số 6. Được biết, chủ xe là một người chơi lan có tiếng tại đây.

Dân chơi lan Thanh Hoá bốc biển ngũ quý 6 cho Ford Ranger Raptor, dân tình dự đoán sang tay lãi ngay tiền tỷ - Ảnh 1.

Số 6 được coi là số đẹp, với ý nghĩa phong thuỷ là lộc. Biển số ngũ quý 6 còn được dịch là rất nhiều lộc, sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc.

Bởi số 6 có ý nghĩa như vậy, những chiếc xe biển số ngũ quý 6 thường được giới sưu tầm số đẹp săn mua với mức giá rất cao, có thể lên tới gấp đôi, thậm chí cao hơn nữa so với số tiền mà người chủ đầu phải bỏ ra để mua xe. Trước đây, đã từng có chiếc Mazda CX-5 biển ngũ quý 6 tại Hà Nội được trả giá tới 2,5 tỷ đồng, hay một chiếc Mazda3 biển ngũ quý 6 tại Bình Dương được bán lại với giá 1,3 tỷ đồng trong khi chi phí ra biển ban đầu chỉ hơn 700 triệu đồng.

Chiếc Ford Ranger Raptor này đang có giá niêm yết khoảng 1,2 tỷ đồng. Dòng Ranger Raptor không được tính thuế như bán tải mà tính giống xe con thông thường. Do đó, chiếc xe này vẫn bị áp 10% trước bạ tương đương khoảng 120 triệu đồng. Tổng chi phí lăn bánh chiếc xe ước tính lên đến 1,4 tỷ đồng sau khi đóng các loại thuế, phí.

Dân chơi lan Thanh Hoá bốc biển ngũ quý 6 cho Ford Ranger Raptor, dân tình dự đoán sang tay lãi ngay tiền tỷ - Ảnh 3.

Đã từng có một chiếc Ranger mang biển ngũ quý 6 nhưng tại TP. HCM và là bản Ranger Wildtrak. Chiếc xe này được rao bán với giá tới hơn 3 tỷ đồng. Nhiều khả năng đây là chiếc Ranger Raptor đầu tiên đeo biển ngũ quý 6.

Ở một số quốc gia phương Tây, biển số có thể được lựa chọn tuỳ theo sở thích của chủ nhân. Tuy nhiên, tại Việt Nam, biển số được chọn ngẫu nhiên thông qua quá trình bấm biển. Bởi lẽ đó, những biển ngũ quý thường gây chú ý và có giá bán lại rất cao, mang ý nghĩa sưu tầm.

Dân chơi lan Thanh Hoá bốc biển ngũ quý 6 cho Ford Ranger Raptor, dân tình dự đoán sang tay lãi ngay tiền tỷ - Ảnh 4.