Chỉ sau khoảng nửa tháng sau khi đeo biển số mới, chiếc Mazda3 biển ngũ quý 6 nổi tiếng tại Bình Dương đã được bán cho chủ khác là một người chơi xe biển đẹp tại Đồng Nai. Giá sang tay được chia sẻ là 2 tỷ đồng.

Vừa mua Mazda3 biển đẹp giá 2 tỷ, chủ mới bán lại giá 2,88 tỷ đồng, tặng kèm Honda Vision biển ngũ quý 8 - Ảnh 1.

Chiếc Mazda3 khi vừa đeo biển số mới tại Bình Dương.

Vừa mua xe được vài ngày, chủ mới đã chào bán luôn chiếc Mazda3 với giá 2,88 tỷ đồng. Tuy nhiên, người mua xe với giá này sẽ được tặng kèm chiếc Honda Vision biển ngũ quý 8. Với biển số đẹp, chiếc xe máy có giá được chào bán trên thị trường cũng lên tới con số hàng trăm triệu đồng.

Vừa mua Mazda3 biển đẹp giá 2 tỷ, chủ mới bán lại giá 2,88 tỷ đồng, tặng kèm Honda Vision biển ngũ quý 8 - Ảnh 2.

Dân chơi Đồng Nai vừa mua xe đã rao bán lại.

img
img

Chiếc Mazda3 được đưa về chung nhà với một chiếc Mercedes-Benz C200 cũng mới mua nhưng dưới dạng đã qua sử dụng.

Con số 8 được quan niệm là "phát" theo giới luận số, còn số 6 có nghĩa là "lộc". Bởi vậy, những chiếc biển số ngũ quý 6 hay ngũ quý 8 thường được săn đón gắt gao.

Chiếc Mazda3 biển ngũ quý 6 được bán sang Đồng Nai dưới dạng hợp đồng ủy quyền, bởi sang tên sẽ phải đổi biển số mới. Xe vẫn mang đăng ký của chủ đầu tiên là một người sinh năm 1994 tại Bình Dương. Người mua sau nếu ở Bình Dương sẽ sang tên và giữ được biển số, còn nếu hộ khẩu ở tỉnh, thành phố khác cũng sẽ mua theo hợp đồng ủy quyền.

Vừa mua Mazda3 biển đẹp giá 2 tỷ, chủ mới bán lại giá 2,88 tỷ đồng, tặng kèm Honda Vision biển ngũ quý 8 - Ảnh 4.

Chiếc xe được bán lại dưới dạng hợp đồng ủy quyền và đăng ký xe tên chủ cũ.

Chủ 9x đầu tiên của chiếc xe đang là người hưởng lợi nhiều nhất. Chi phí lăn bánh chiếc Mazda3 1.5 sedan tại Bình Dương là khoảng hơn 700 triệu đồng. Bán lại ngay với giá 2 tỷ, người này có thêm gần 1,3 tỷ đồng từ sự may mắn bấm được biển số đẹp.

Bởi mức giá giao dịch trên thị trường cao như vậy, hầu hết xe biển ngũ quý thời gian gần đây đều được bán lại ngay sau khi vừa ra biển. Giá xe có thể gấp rưỡi đến gấp đôi hoặc cao hơn tùy vào thương lượng giữa người mua và người bán. Một chiếc Mazda CX-5 biển số ngũ quý 6 hay Hyundai Santa Fe ngũ quý 5 tại Hà Nội từng được chào với giá 3 tỷ đồng.

Ảnh: Tâm Tí

Vừa mua Mazda3 biển đẹp giá 2 tỷ, chủ mới bán lại giá 2,88 tỷ đồng, tặng kèm Honda Vision biển ngũ quý 8 - Ảnh 5.