Đoạn video được kênh H2 Motors GmbH đăng tải lên YouTube đã nhanh chóng lan tỏa trên các diễn đàn chơi xe thể thao, đặc biệt là xe BMW do chủ đề chính liên quan tới một chiếc M2 Competition kém may mắn.

Cụ thể, chiếc M2 Competition xuất hiện trong clip ngắn 20 giây đang bon bon trên cao tốc ở vận tốc cao (150 km/h) thì người cầm lái, trong nỗ lực lên số 5 của mình, đã… vào nhầm số 3 và sau đó nhả côn mà không biết mình nhầm. Rất nhanh chóng thôi ta có thể nghe tiếng gầm động cơ xe thay đổi chóng mặt khiến người quay phim giật mình và phải hỏi lại "Chúng ta ổn chứ?".

Sang số BMW M2 Competition sai, chủ xe mất 11.000 USD thay động cơ. Cảnh báo: Video có ngôn ngữ mạnh, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Người lái khi đó trả lời "Hy vọng vậy" và nhanh chóng chuyển về số N để chuyển về số 4 nhưng mọi chuyện lúc đó đã quá trễ. Xe nhanh chóng giảm tốc  trong khi màn hình trung tâm hiện lên thông điệp cảnh báo "Lỗi động cơ" và khuyến cáo người lái "Lái chậm. Không thể đạt được công suất động cơ tối đa. Kiểm tra xe tại trung tâm dịch vụ ngay lập tức".

Trong một bài đăng cập nhật sau khi clip bất chợt hot trên YouTube, chủ xe cho biết anh buộc phải thay cả động cơ 3.0L 6 xy-lanh tăng áp 405 mã lực chỉ vì đúng thao tác sai trên với chi phí lên tới hơn 11.000 USD. Thêm nữa, do đây là lỗi người lái chứ không phải lỗi máy do hãng nên toàn bộ chi phí này không được bảo hiểm chi trả mà do anh tự chịu. Sai một ly, đi một dặm là đây chứ đâu!

Tham khảo: Carscoops

Sai thao tác sang số, chủ xe BMW M2 Competition mất luôn 11.000 USD thay động cơ mới - Ảnh 2.