Tính đến ngày 7/2/2020, đã có 31.532 trường hợp được báo cáo nhiễm virus Corona mới 2019-nCoV và 638 trường hợp tử vong, trong đó phần lớn là ở Trung Quốc. Dịch bùng phát từ Vũ Hán và lan rộng khắp nơi. Tính đến lúc này, vẫn chưa có thuốc đặc trị cho những trường hợp nhiễm virus Corona có thể gây tử vong cho người già hoặc những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Một trong những lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tránh lây nhiễm bằng cách duy trì khoảng cách với mọi người xung quanh, vì virus Corona chủ yếu lây lan qua đường "tiết dịch". Chẳng hạn, khi có ai đó ho, hắt hơi hoặc phun nước bọt vào bạn, bạn có thể bị nhiễm virus.

Góc sáng tạo thời Corona: Đi chợ bằng mô hình xe Land Rover Defender điều khiển từ xa để tránh lây nhiễm - Ảnh 1.

Một người phụ nữ ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, nơi các nhà chức trách đã khuyến nghị tất cả các công ty đóng cửa đến ngày 10/2 để tránh virus corona lây lan, đã tìm ra cách đi mua đồ hoàn hảo mà không cần rời khỏi nhà. Chắc chắn không phải bằng cách đeo khẩu trang và bước ra đường rồi.

Phụ nữ Trung Quốc dùng mô hình xe để đi chợ thời Corona

Với sự trợ giúp của một mô hình Traxxas TRX-4 Land Rover Defender có kích thước bằng một phần mười chiếc xe thật, người phụ nữ này đã mua được những chiếc bánh bao hấp từ một cửa hàng cách nhà mình khoảng hơn 400m. Cô đã điều khiển "chiếc xe" từ xa, và hướng dẫn nhân viên bỏ bánh vào "rơ moóc" làm từ chiếc hộp carton thông qua radio hai chiều. Tờ New York Post cho biết cô đã ghi số điện thoại của mình vào chiếc hộp để thanh toán qua điện thoại.

Trong video được tung lên mạng, có thể thấy trên chiếc Defender có ba camera: hai trên nóc xe (một quay về phía trước, một quay về phía sau), và một trên rơ moóc. Chiếc xe có tầm hoạt động khoảng 800m. Vì vậy, người phụ nữ này có thể điều khiển chiếc xe đến cửa hàng dễ dàng mà không cần ra khỏi nhà.

Đoạn video cũng cho thấy cô đã khử trùng toàn bộ chiếc xe trước khi chạm vào nó - phù hợp với hướng dẫn của WHO.

Một số người chỉ ra rằng cô ấy vẫn có khả năng ăn phải thực phẩm bị nhiễm trùng. Nhưng hoàn toàn không cần phải lo lắng về điều đó: các mặt hàng thực phẩm duy nhất có nguy cơ bị nhiễm virus corona là những món không được nấu chín.

Góc sáng tạo thời Corona: Đi chợ bằng mô hình xe Land Rover Defender điều khiển từ xa để tránh lây nhiễm - Ảnh 3.