Tình huống xảy ra trong clip không mới, thậm chí còn khá phổ biến: Đâm vào xe ô tô móp cả đuôi nhưng không một lời xin lỗi.

Chàng trai trong bộ đồng phục Grab vừa đi xe máy vừa ngoái lại đằng sau xem vụ tai nạn bên đường. Vì mất tập trung nên anh này suýt đâm vào đuôi ô tô đi trước

Vài giây sau thì tài xế Grab đâm... thật vì phanh không kịp. Điều đáng nói là sau đó, anh này không hề nhận lỗi mà tìm cách phóng xe đi thẳng.

Tài xế Grab đâm móp đuôi ô tô nhưng bỏ đi không một lời xin lỗi

Hành động của tài xế Grab bị chủ nhân chiếc ô tô bị hại "đăng đàn" chỉ trích.

"Cứ tưởng hôm qua nằm Argentina là đen rồi, ai ngờ sáng nay còn đen hơn. Chuyện là sáng nay e đang đi trên phố Hoàng Hoa Thám, qua dốc Đốc Ngữ, chả hiểu ông Grab 29B1 59xxx mải hóng gì đằng sau làm đuôi xe em thành ra thế này đây.

Cũng chả có gì to tát lắm nếu như có một lời xin lỗi, nhưng không.....anh đã chọn cách chạy thật nhanh.

Qua đây ông Grab có đọc được thì nên xem lại mình đi nhé! Có cụ, mợ nào biết ông Grab này thì nhắn dùm em một câu: 'Đã là đàn ông thì mọi việc đều có cách giải quyết, chứ đừng có hèn như thế'".

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng từng chứng kiến hành động xấu xí tương tự. Làm sai, gây phương hại đến người khác nhưng một câu xin lỗi cũng không có, thậm chí chối bỏ trách nhiệm. Có bao giờ anh tài xế Grab đặt mình vào tâm trạng của nạn nhân trong tình huống trên? Cảm giác bực bội chắc không để đâu cho hết.

Sợ phải đền bù có lẽ là lí do khiến thanh niên kia vội bỏ chạy. Sợ phải đối mặt, sợ phải nhận lỗi, sợ mất tiền mà không nghĩ mình đã vô cớ khiến người khác mất tiền oan. Đến bao giờ người tham gia giao thông mới văn minh hơn nếu như cứ mãi giữ những suy nghĩ ích kỉ thế này?