Lexus từng là thương hiệu xe sang bán chạy nhất Bắc Mỹ nhiều năm liền nhưng trong những năm trở lại đây hãng đã bị BMW và Mercedes-Benz liên tiếp đánh bại với khoảng cách ngày một xa. Bất chấp sự bổ sung của một số dòng xe nặng ký mới như UX hay cập nhật kịp thời RX, thương hiệu xe sang của tập đoàn Toyota đang bỏ phí tiềm năng rất lớn của một cái tên đình đám cũ: LX.

Đại lý van nài Lexus làm mới LX570 đấu Cadillac Escalade nhưng vẫn nhận được sự im lặng lạnh lùng - Ảnh 1.

Sử dụng khung gầm huyền thoại off-road trong lòng người Mỹ là Toyota Land Cruiser, LX nghiễm nhiên trở thành cái tên hot nhất trong làng SUV sang cỡ lớn khi ra mắt tại quốc gia này. Tuy nhiên, Lexus ngủ quên trên chiến thắng khiến doanh số xe giảm ngày một sâu trong khi BMW hay Mercedes-Benz lại đang khai thác triệt để thị phần đối thủ để lại với ngày một nhiều SUV cỡ lớn mới.

Đại lý van nài Lexus làm mới LX570 đấu Cadillac Escalade nhưng vẫn nhận được sự im lặng lạnh lùng - Ảnh 2.

Giờ, tới Cadillac Escalade cũng đã trình diện thế hệ mới sang và tân tiến hơn bao giờ hết, hoàn toàn đủ sức đánh bật nốt những gì còn sót lại của LX. Trong buổi phỏng vấn ngắn với tờ Autonews, chủ tịch Hội đồng Đại lý Lexus Bắc Mỹ chia sẻ rằng rất, rất nhiều đại lý đã lên tiếng "van nài" Lexus ra mắt thế hệ mới cho LX hoặc ít nhất là nâng cấp đáng kể dòng tên này nhưng kết quả hiện tại vẫn là con số 0.

Sự im lặng của Lexus xoay quanh LX quả thực rất đáng ngạc nhiên khi các phân khúc SUV khác vẫn được họ chăm chút trong khi phân khúc cỡ lớn 7 tới 8 chỗ ngồi lại bị bỏ bẵng tận 13 năm (thế hệ hiện tại đã ra mắt từ… 2007).

Đại lý van nài Lexus làm mới LX570 đấu Cadillac Escalade nhưng vẫn nhận được sự im lặng lạnh lùng - Ảnh 3.

Nội thất Lexus LX lộ rõ vấn đề tuổi tác khi so sánh với các đối thủ mới.

Mới đây chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã xác nhận từ nay tới 2025 sẽ có ít nhất 2 tới 3 dòng xe cũ được làm lại cùng hàng loạt dòng tên "mới cứng" bổ sung vào đội hình Toyota/Lexus mỗi năm, liệu LX và cả Toyota Land Cruiser có nằm trong số đó?

Tham khảo: Autonews

Đại lý van nài Lexus làm mới LX570 đấu Cadillac Escalade nhưng vẫn nhận được sự im lặng lạnh lùng - Ảnh 4.