Một đại lý nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội mới đây đã chào bán mẫu xe Tesla Model Y với giá khoảng hơn 3 tỷ đồng. Số tiền chi phí đăng ký biển số và tổng tiền lăn bánh chưa được tiết lộ. Đại lý cho biết sẽ mất khoảng 8 tuần để bàn giao xe tới tay khách hàng trong nước. Trong đó, đại lý phải mất tới 4 tuần để có thể nhận xe tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe này đang chào đại gia Việt với giá từ 3 tỷ đồng, ngang BMW X4 nhưng sẽ thêm cả ngàn USD nếu thêm option - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ đại lý, Tesla Model Y tại thị trường Mỹ mặc định màu xe trắng nội thất đen. Khách hàng chọn màu sơn khác sẽ phải chi thêm 1.000USD, màu nội thất trắng cũng có giá thêm 1.500USD. La-zăng 20 inch cũng là một tuỳ chọn đáng cân nhắc với giá 2.000USD.

Mẫu xe này đang chào đại gia Việt với giá từ 3 tỷ đồng, ngang BMW X4 nhưng sẽ thêm cả ngàn USD nếu thêm option - Ảnh 2.

Tesla Model Y sở hữu dáng vóc của một chiếc SUV Coupe với thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.750 x 1.930 x 1.625(mm). Thông số này đi kèm giá bán hơn 3 tỷ đồng khi về nước đối với phiên bản tiêu chuẩn và khoảng 4 tỷ đồng đối với phiên bản cao cấp sẽ biến Tesla Model Y trở thành đối thủ của BMW X4 (2 tỷ 900 triệu - 3 tỷ 034 triệu đồng) hay Mercedes-Benz GLC Coupe (3 tỷ 096 triệu đồng).

Mẫu xe này đang chào đại gia Việt với giá từ 3 tỷ đồng, ngang BMW X4 nhưng sẽ thêm cả ngàn USD nếu thêm option - Ảnh 3.

Nội thất Tesla Model Y khá tương đồng với Model 3. Điểm nhấn trong thiết kế nội thất tối giản của xe là cửa sổ trời siêu lớn và màn hình cảm ứng trung tâm 15 inch.

Mẫu xe này đang chào đại gia Việt với giá từ 3 tỷ đồng, ngang BMW X4 nhưng sẽ thêm cả ngàn USD nếu thêm option - Ảnh 4.

Phiên bản cao cấp nhất với giá 4 tỷ đồng là bản Performance sử dụng mô tơ điện kép với tầm hoạt động 450 km mỗi lần sạc. Tốc độ tối đa của Tesla Model Y lên tới 241 km/h và khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h của xe cũng vô cùng ấn tượng ở mức 3,5 giây.

Tesla là thương hiệu xe điện nổi tiếng tại Mỹ và vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều đại gia Việt. Một số xe Tesla từng được nhập khẩu về Việt Nam là mẫu Tesla Model X hay Tesla Model 3. Thực tế việc sử dụng xe Tesla không có quá nhiều bất cập tại thị trường Việt Nam bởi quãng đường mà một chiếc Tesla đi được khi sạc đầy pin là tương đối lớn. Tuy vậy, thói quen sử dụng xe máy xăng/dầu vẫn là nguyên nhân chủ yếu khiến thương hiệu này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh

Mẫu xe này đang chào đại gia Việt với giá từ 3 tỷ đồng, ngang BMW X4 nhưng sẽ thêm cả ngàn USD nếu thêm option - Ảnh 5.