Đại gia vung tiền bằng 2 chiếc Rolls-Royce Phantom chỉ để mua chỗ đỗ VIP

Tại những đô thị phồn hoa và phát triển bậc nhất thế giới, chi phí sinh hoạt cùng hàng loạt các dịch vụ hàng ngày đều cao gấp nhiều lần những thành phố thông thường và thậm chí là "không tưởng" nếu so với các quốc gia đang phát triển.

Hồng Kông, nền kinh tế đã và đang trở thành một thế lực tại châu Á, cũng không thoát khỏi vòng xoáy này khi chi phí sinh hoạt, giá dịch vụ hay bất động sản tại đây đều tăng đều đặn hàng năm, tuy nhiên câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn mường tượng ra được mức sống khủng khiếp ở đây có thể chạm tới ngưỡng nào.

Theo South China Morning Post, một vị trí đô xe tại The Center – tòa tháp văn phòng 73 tầng tại trung tâm Hồng Kông vừa được bán thành công ở mức… 969.000 USD – một con số không tưởng biến đây trở thành chỗ đỗ xe đắt đỏ nhất mọi thời đại.

Đại gia vung tiền bằng 2 chiếc Rolls-Royce Phantom chỉ để mua chỗ đỗ VIP - Ảnh 1.

Hãy làm một phép so sánh nhỏ. Vị trí đỗ xe rộng 12,5 m2 này có giá trung bình 77.520 USD/m2 trong khi 1m2 biệt thự tại Manhattan, New York chỉ có giá trung bình 17.700 USD – chỉ bằng một phần tư con số khủng khiếp tại Hồng Kông. Ngay cả khi so với giá bất động sản trung bình tại chính Hồng Kông, tỉ số trên vẫn là 3:1 trong khi đất Hồng Kông đã đứng số 1 về độ đắt đỏ trên toàn cầu trong 9 năm liên tiếp.

Chủ cũ của vị trí đỗ này là Johnny Cheung Shun-yee từ chối tiết lộ người mua lại mới đây là ai và chỉ cho biết rằng họ "có văn phòng làm việc tại The Center".

Tham khảo: South China Morning Post

Đại gia vung tiền bằng 2 chiếc Rolls-Royce Phantom chỉ để mua chỗ đỗ VIP - Ảnh 2.