"Tùy biến xe" là phương thức mà không ít thương hiệu sử dụng để "móc ví" khách hàng nhiều nhất có thể và đáng ngạc nhiên là người dùng cũng hồ hởi chấp nhận điều này, miễn sao họ được sở hữu chiếc xe ưng ý nhất.

Một dòng xe cơ bản 20.000 USD cũng có thể khiến người dùng mất thêm 10.000 USD dễ dàng nếu tích vào các tùy chọn thêm đắt đỏ nhất và với một dòng SUV sang như G-Class, số tiền chênh lệch giữa xe full-option và xe tiêu chuẩn quả thật không dễ đong đếm được.

Mới đây, Mercedes đã xác nhận cho phép khách hàng "đốt tiền" qua bộ tùy biến xe G-Class một cách tiện lợi nhất, trực quan nhất chỉ trong vòng vài phút. Trang chủ của Mercedes-Benz Đức thậm chí đã tích hợp luôn bộ tùy biến này cho phiên bản AMG G63 với hàng trăm lựa chọn khác nhau mà người dùng có thể thử nghiệm, quan sát thay đổi trên ngoại/nội thất xe rồi đặt mua.

Đếm sơ sơ, AMG G63 có 22 màu sơn ngoại thất "cao cấp" bên cạnh các tông màu cơ bản với mức giá khá đa dạng từ 2.500 tới gần 6.000 USD. Khách hàng thậm chí có thể phối màu một số tấm thân xe để tạo thiết kế đa tông màu phong cách nhất.

Bước chân vào cabin xe, tùy chọn màu da bọc ghế, cabin hay màu chỉ khâu là những thứ cơ bản nhất mà người dùng có thể tính tới. Xa hơn có thể kể đến ốp trang trí trên cửa, táp lô, cấu hình ghế ngồi (với 64 cách tổng hợp khác nhau), bọc vô lăng, tay nắm cửa, dàn loa Burmester surround cao cấp, gương bên không viền, thềm cửa AMG...

Mercedes tự tin cho biết với vô vàn tùy chọn mà họ cung cấp, mỗi chiếc G-Class xuất xưởng sẽ thật sự là một kiệt tác độc nhất vô nhị với tổng số cách tùy biến khác nhau lên tới hơn... một triệu. 

Tham khảo: Motor1

Đại gia Việt nay có thể đặt hàng Mercedes-Benz G-Class với hàng triệu tuỳ biến - Ảnh 3.