YouTuber Shmee150 mới đây đã có dịp tìm hiểu công đoạn lắp ráp chiếc G63 AMG mà anh đặt mua ngay tại nhà máy của Mercedes-Benz, thậm chí còn được tự tay thực hiện một số thủ tục thú vị.

Đầu tiên, thân xe được chuyển tới dây chuyền lắp ráp nơi các công nhân Mercedes-Benz sau đó đưa từng mảnh ghép vào bộ khung dần dần hoàn chỉnh. Khung gầm tách rời hay động cơ V8 4.0L tăng áp kép 577 mã lực cũng sớm được an tọa để các kỹ sư kiểm tra trước khi xe chuyển sang lắp ráp các chi tiết nhỏ ít quan trọng hơn.

Khám phá công đoạn lắp ráp Mercedes G63 ngay tại nhà máy AMG

Shmee150 được Mercedes đặc cách tự lắp vô lăng và túi khí vào trong chiếc G63 AMG của mình hay sau đó là huy hiệu trên thân xe. Dù vậy những mảnh ghép cuối cùng vẫn được các kỹ sư bậc thầy của AMG/Mercedes thực hiện cũng như kiểm tra lại để đảm bảo không có gì sai sót với chiếc SUV trị giá hàng trăm ngàn USD.

Trong video dài hơn 20 phút, Shmee150 cũng ghi lại trải nghiệm mang chiếc G-Class đi off-road. Khi Mercedes-Benz ra mắt thế hệ G-Class mới vào năm ngoái không ít người lo ngại công nghệ hiện đại sẽ làm dòng tên này mất chất nhưng rất may là điều này đã không xảy ra, thậm chí xe còn vượt quá kỳ vọng của họ khi vẫn mạnh mẽ, bền bỉ như ngày nào.

Tham khảo: Motor1

Hot Youtuber Shmee150 được Mercedes đặc cách tự tay lắp đặt Mercedes-Benz G63 AMG trước khi mua - Ảnh 2.