Thành viên mới nhất trong series Icona là Ferrari Daytona SP3 đã bị cựu giám đốc thiết kế thương hiệu Italia là Frank Stephenson thẳng thắn phê bình hết lời. Quan điểm của ông cho rằng dù tổng thể Ferrari Daytona SP3 là ấn tượng, thiết kế chi tiết xe khó có thể nói là bắt mắt khi mất đi tính giản đơn mà mỹ miều của bộ đôi Monza SP1/SP2 đi trước và thay vào đó chắp vá nhiều phong cách khác nhau.

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari chê ỏng eo siêu xe 2,3 triệu USD mới: Ấn tượng nhưng không đẹp - Ảnh 1.

Tản nhiệt chung chung, thiếu chiều sâu, đường nổi hông xe làm quá lố, đèn ban ngày không ấn tượng dù đèn pha dạng ẩn làm tốt (nhưng chưa phải xuất sắc) hay gương bên đặt ở vị trí thật sự quá khủng khiếp để nghĩ tới là một số nhận định của nhà thiết kế người Mỹ gốc Ma-rốc.

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari chê ỏng eo siêu xe 2,3 triệu USD mới: Ấn tượng nhưng không đẹp - Ảnh 2.

Ở chiều ngược lại, ông cũng dành lời khen cho một số chi tiết nhất định như hốc gió tại bên cửa, dù vậy chúng không thật sự đủ xuất sắc để mang về thang điểm tổng đủ tốt theo tiêu chuẩn mà Frank Stephenson đặt ra.

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari chê ỏng eo siêu xe 2,3 triệu USD mới: Ấn tượng nhưng không đẹp - Ảnh 3.

"Suy cho cùng thì Ferrari Daytona SP3 vẫn là một mẫu xe ấn tượng và có cá tính mạnh, tuy nhiên còn xa chiếc xe này mới đạt tới chuẩn ‘thượng thừa’ của những huyền thoại hãng trong quá khứ’, vị cựu lãnh đạo Ferrari kết luận.

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari phân tích siêu phẩm triệu USD Daytona SP3

Dù thiết kế Ferrari Daytona SP3 có thể bị hoài nghi, ta khó lòng có điểm chê trách động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên nâng cấp từ 812 Competizione cho công suất 829 mã lực, mô-men xoắn 697 Nm  mà siêu xe này trang bị cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,85 giây và 200 km/h trong 7,4 giây, tốc độ tối đa 340 km/h.

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari chê ỏng eo siêu xe 2,3 triệu USD mới: Ấn tượng nhưng không đẹp - Ảnh 5.

Ferrari Daytona SP3 được sản xuất giới hạn với số lượng xác nhận là 599 chiếc có giá khởi điểm 2,3 triệu USD và số trên, theo nhiều nguồn tin, đều đã có chủ.

Tham khảo: Carscoops

Cựu giám đốc thiết kế Ferrari chê ỏng eo siêu xe 2,3 triệu USD mới: Ấn tượng nhưng không đẹp - Ảnh 6.