Mang thiết kế giao thoa giữa nét cổ điển truyền thống Ferrari từ giai đoạn thập niên 1950 – 1960 với vẻ ngoài hiện đại, tân tiến của thế kỷ 21, Ferrari Monza SP1 và SP2 ngay từ khi ra mắt năm ngoái đã nhận được không ít lời tán dương của giới chuyên môn.

Do chỉ dành cho một bộ phận rất nhỏ giới lắm tiền nhiều của trên toàn cầu, Monza SP1 và SP2 nhanh chóng trở thành mẫu xe mơ ước của không ít tín đồ Ferrari và video trailer mới được hãng xe Italia tung ra chỉ làm cho sự "thèm khát" của họ tăng cao hơn bao giờ hết.

Ferrari Monza SP1 và SP2 vận hành thực tiễn

Sử dụng khung gầm của 812 Superfast, 2 mẫu xe thuộc series Icona hoàn toàn mới thể hiện rằng mình hoàn toàn có thể làm cho những fan cuồng tốc độ "chết mê chết mệt" vì khả năng vận hành chứ không chỉ qua thiết kế.

Thân xe làm chủ yếu bằng sợi carbon giúp tối ưu trọng lượng xe nhờ thế cải thiện khả năng đánh lái kết hợp với động cơ V12 6.5L 809 mã lực mạnh mẽ tột cùng giúp cả Monza SP1 lẫn SP2 tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây.

Chi tiết Ferrari Monza SP1 và SP2

Bất chấp việc không có kính chắn gió trước, cả 2 đều đạt chuẩn vận hành công cộng bình thường với trang bị mà Ferrari gọi là "kính chắn gió ảo" có khả năng điều hướng gió sang 2 bên thay vì hướng thẳng vào cabin.

Giá mỗi chiếc Ferrari Monza SP1 và SP2 là 1,75 triệu chiếc nhưng hiện cả 499 xe mỗi loại đều đã được đặt hàng hết.

Tham khảo: Motor1