Hàng chục chiếc xe sidecar hay còn gọi là xe ba bánh đã cùng nhau tụ họp trong ngày cuối tuần vừa qua để gặp gỡ giao lưu cùng nhiều nhóm chơi xe mô tô khác tại Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ giao lưu này, bên cạnh những chiếc sidecar chúng ta còn bắt gặp hàng chục chiếc xe mô tô đủ loại từ phân khối lớn như Harley-Davidson, Ducati, KTM, BMW cho đến cả những chiếc xe cổ như Vespa hay Lambretta.

img

Cuối tuần đi xem xe sidecar thi đấu offroad

Và tất nhiên, sau những màn ăn uống giao lưu thì việc các tay lái sidecar trình diễn các kỹ năng điều khiển chiếc xe ba bánh vượt địa hình khó là phần hấp dẫn nhất và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Bởi vì những chiếc xe sidecar đều thuộc đời cũ và chắc chắn rằng sẽ chẳng có sự hỗ trợ về mặt công nghệ điện tử nào cho người lái xe khi đi trên những điều kiện đường lồi lõm hay vượt bùn.


Vượt địa hình khó với sidecar đòi hỏi tay lái phải cứng.

Vượt địa hình khó với sidecar đòi hỏi tay lái phải cứng.

Chính vì thế, để hoàn thành các bài thử thách offroad trong thời gian nhanh nhất với xe sidecar đòi hỏi không chỉ ở một chiếc xe ngon mà còn đòi hỏi cả một tay lái lão luyện. Và tất nhiên, không thể thiếu một người bạn đồng hành ngồi bên mà dân chơi offroad nói chung và dân chơi sidecar nói riêng vẫn thường gọi vui là "Chã" với nhiệm vụ hỗ trợ người lái xe vượt những đoạn đường khó.


Chã ngồi cạnh là một trợ thủ đắc lực cho các tay lái sidecar khi vượt địa hình khó.

"Chã" ngồi cạnh là một trợ thủ đắc lực cho các tay lái sidecar khi vượt địa hình khó.

Nếu cuối tuần các bạn không biết chơi gì, xem gì thì có thể thử một lần theo chân đoàn chơi xe sidecar rời khỏi Hà Nội, hoà mình vào thiên nhiên và đắm chìm trong những cảm xúc cùng chiếc xe ba bánh để tìm được sự thoải mái và thư giãn cho chính mình.

Xem thêm hình ảnh offroad cùng sidecar tại đây.

(*)Video: Duy Tùng