Hành trình 24.000 km trên Vespa sidecar của một fan bóng đá
FIFA World Cup đang đến gần, rất nhiều fan hâm mộ môn túc cầu đã chuẩn bị mọi thứ để đến với Brazil, chủ nhà của World Cup năm nay. Tuy nhiên có một fan hâm mộ người Anh lại chọn một con đường đặc biệt để đến Brazil, đó là thực hiện một chuyến đi dài hơn 24.000 km trên chiếc Vespa, đi qua các nước như Mỹ, Mexico, Honduras, Costa Rica, Columbia, Ecuador, Chile, Argentina và Uruguay trước khi thẳng tiến đến Rio de Janeiro.

Chris Hallett, 44 tuổi, người Anh đã từ bỏ công việc về công nghệ thông tin, dùng tiền tiết kiệm để thực hiện chuyến đi của mình. Anh không chỉ thực hiện chuyến đi này vì đam mê mà còn để làm từ thiện.

Dọc đường đi, anh sẽ thách thức các fan bóng đá thi sút phạt đền với anh, chiếc Vespa sẽ đóng vai trò là một bên cột dọc. Nếu các fan này chiến thắng, họ sẽ được nâng bản sao chiếc cúp vàng danh giá dành cho nhà vô địch thế giới. Ngoài ra anh cũng hi vọng sẽ thuyết phục được một số danh thủ thi sút phạt đền với mình.

Hành trình 24.000 km trên Vespa sidecar của một fan bóng đá 1

Chris Hallett là một fan bóng đá cuồng nhiệt, anh đã đến thăm nhiều sân vận động nổi tiếng như sân Parc Des Prince của Paris Saint Germain, sân Amsterdam Arena của Ajax, sân San Riro của AC Milan, sân Nou Camp của Barcelona, sân Bernabeu của Real Madrid và sân Stadium of Light của Benfica.

Hành trình 24.000 km trên Vespa sidecar của một fan bóng đá 2

Hallett dự định sẽ đến Rio kịp thời trước khi vòng chút kết bắt đầu vào 12/6 năm nay, anh cho biết sẽ tham gia và cổ võ hết mình khi đội tuyển Anh thi đấu.

Chris chia sẻ: “Hiển nhiên là việc bay đến Brazil để chờ World Cup sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng như thế thì còn gì là niềm vui. Thay vào đó, tôi chọn đường bộ, tôi sẽ cố gắng đi xem các trận đấu vòng loại tại mỗi quốc gia, cùng với đó là thi sút phạt đền cùng với fan hâm mộ hoặc các cầu thủ. Nếu ghi được bàn thắng, họ sẽ chạy đến chiếc Vespa và nâng cao chiếc cúp giả ở xe.”

Hành trình 24.000 km trên Vespa sidecar của một fan bóng đá 3

Chris đã chuẩn bị rất cẩn thận cho mọi điều kiện thời tiết trong chuyến hành trình, đặc biệt là mưa tuyết và lạnh giá ở châu Âu.

Về chiếc Vespa sidecar đặc biệt của mình, Chris cũng chia sẻ:

“Sidecar có lẽ là phương tiện bất tiện hơn nhiều so với môtô và xe hơi, tôi không thể dễ dàng luồn lách giữa dòng xe hay đi nhanh như môtô, không được khô ráo và ấm áp như trong xe hơi. Bên cạnh đó, việc điều khiển chiếc xe cũng khá khó, nhưng tôi vẫn rất thích chiếc xe của mình.