Xét về doanh số, Mitsubishi Outlander chưa từng là đối thủ của Honda CR-V trừ thời điểm Honda Việt Nam vướng mắc Nghị định 116 khiến hàng loạt xe nhập khẩu không thể về đại lý. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Honda CR-V vượt trội hoàn toàn so với Mitsubishi Outlander. 

Hai mẫu xe Nhật chọn lối đi riêng biệt để khai thác các tập khách hàng khác nhau. Mitsubishi Outlander chọn sự thoải mái với ưu thế kích thước tuy nhiên cửa gió điều hoà lại thiếu vắng. Honda CR-V chọn vận hành nhờ động cơ tăng áp duy nhất trong phân khúc. 

Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa trên các khía cạnh về trang bị, động cơ cho tới mức giá bán. Các bài đánh giá cụ thể có tại đây.

So sánh nhanh Mitsubishi Outlander 2.4CVT với Honda CR-V 1.5L - Video: Tee Anh

Thông số kỹ thuật giữa Mitsubishi Outlander và Honda CR-V:

img
img

Hình ảnh chi tiết so sánh giữa Mitsubishi Outlander và Honda CR-V:

Cùng 7 chỗ, chọn Honda CR-V nhập hay Mitsubishi Outlander lắp? - Ảnh 3.

Mitsubishi Outlander có kích thước dài x rộng x cao lần lượt: 4.695 x 1.810 x 1.701 (mm).

Cùng 7 chỗ, chọn Honda CR-V nhập hay Mitsubishi Outlander lắp? - Ảnh 4.

Còn với Honda CR-V, xe sở hữu chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 4.584 x 1.855 x 1.679 (mm).

img
img

Như vậy, Mitsubishi Outlander có kích thước dài hơn 111 mm so với Honda CRV, điều đó cũng lí giải vì sao hàng ghế cuối cùng của Outlander cũng thoải mái hơn so với CR-V.

img
img

Về cụm đèn chính, cả 2 đều được trang bị đèn Full-LED, từ đèn pha cho tới đèn định vị ban ngày.

img
img

Điều này tiếp tục được thể hiện ở cụm đèn hậu.

img
img

Cả 2 đều trang bị vành 18inch. Nhưng về động cơ, có chút sự khác biệt khi Honda CR-V được trang bị động cơ 1.5L turbo cho công suất cực đại đạt 188 mã lực cùng 240 Nm. Còn đối với Mitsubishi Outlander, phiên bản cao cấp nhất 2.4 CVT có mức công suất cực đại đạt 167 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 222 Nm.

img
img

Trong khi cách thiết kế phần Taplo của Outlander có phần lịch sự thì CR-V hiện đại và phù hợp cho những người trẻ.

img
img

Nếu như đồng hồ trung tâm của Outlander kết hợp giữa Analog và LCD, thì CR-V sử dụng LCD hoàn toàn, cũng là hiện đại nhất phân khúc ở thời điểm hiện tại.

img
img

Cả hai đều được trang bị cửa sổ trời, nhưng ở phiên bản L, CR-V được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

img
img

Không gian khi gập hàng ghế thứ 3 trên Outlander cũng rộng rãi hơn CR-V.

img
img

Với chiều dài cơ sở lớn hơn, dễ hiểu vì sao không gian hàng ghế cuối cùng trên Outlander cũng thoải mái hơn so với CR-V. Tuy nhiên, điểm trừ nặng nề của Outlander là không có cửa gió phía sau trong khi CR-V có đầy đủ tới tận hàng ghế thứ 3.

img
img

Cuối cùng, mức giá cho Mitsubishi Outlander 2.4 CVT phiên bản lắp ráp là: 1,1 tỷ đồng. Còn Honda CR-V 1.5 L nhập khẩu là: 1,083 tỷ đồng.