Đơn vị tổ chức của Geneva Motor Show 2020 là Palexpo SA trong hôm qua đã đưa ra khuyến cáo các thương hiệu có mặt tại sự kiện cũng như khách tham quan luôn cảnh giác với môi trường xung quanh và tự có biện pháp của riêng mình để tránh lây nhiễm dịch COVID-19. Họ cũng đưa ra lời khuyên thẳng rằng ai có biểu hiện nhiễm Corona trong 14 ngày không nên có mặt tại sự kiện.

Thông thường Geneva Motor Show thu hút khoảng 600.000 lượt khách tham quan mỗi năm đến từ mọi góc trên thế giới – con số vô cùng lớn và có thể khiến COVID-19 lây lan nhanh khủng khiếp dù chỉ có 1 người nhiễm có mặt tại sự kiện. Lo ngại dịch có thể khiến lượt khách tham quan hạ thấp một chút nhưng cảnh giác không bao giờ là thừa.

COVID-19 xáo trộn làng xe châu Âu: Triển lãm Geneva Motor Show bị đặt báo động đỏ - Ảnh 1.

Ngoài ra, Palexpo SA cũng khẳng định họ đang theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch để đưa ra các phương án thích hợp, đồng nghĩa Geneva Motor Show hoàn toàn có thể lùi lịch tổ chức hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn nếu COVID-19 bùng phát trong khu vực.

Thụy Sĩ trong hôm qua đã phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Ticino, gần biên giới với Italia nơi COVID-19 đang hoành hành (325 ca nhiễm, 11 người tử vong tính đến 3h ngày 26/2). Hiện tại quốc gia châu Âu này đã cho thử nghiệm và cách ly 70 người nghi nhiễm đồng thời đưa tình trạng báo động bệnh dịch lên mức trung bình.

Tham khảo: Carscoops

COVID-19 xáo trộn làng xe châu Âu: Triển lãm Geneva Motor Show bị đặt báo động đỏ - Ảnh 2.
COVID-19 xáo trộn làng xe châu Âu: Triển lãm Geneva Motor Show bị đặt báo động đỏ - Ảnh 3.