Thiết kế của Hyundai i20 đời mới nay đã đúng chuẩn ngôn ngữ "Thể thao gợi cảm", giúp xe vượt xa người tiền nhiệm về cảm giác hiện đại, sang trọng đem lại cho người dùng.

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 1.

Đầu xe Hyundai i20 mới trang bị tản nhiệt hình khiên cỡ lớn đặt thấp, 2 bên là cụm đèn pha sắc sảo vuốt ngược về phía thân xe đầy đường hông nổi cơ bắp. Hốc gió đầu xe cũng được làm lại thể thao hơn hẳn, phía trên là ca pô cơ bắp. Trần xe dạng nổi tạo ra nhờ tông màu đen trên trần cùng các cột bên và một nửa cửa hậu. Dàn đèn hậu trên i20 mới nhìn cũng khá dị khi mang thiết kế hình chữ Z và kéo ra tận hông xe trong khi giữa 2 cụm đèn là dải đèn LED mảnh chạy ngang.

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 2.

Về kích cỡ, Hyundai i20 đời mới dài hơn 5 mm, rộng hơn 30 mm và thấp hơn 24 mm so với người tiền nhiệm, chiều dài cơ sở tăng không đáng kể (10 mm).

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 3.

Nói là ra mắt sớm nhưng thực ra hãng xe Hàn chỉ công bố ảnh phác thảo của nội thất Hyundai i20 mà thôi, tuy nhiên chắc chắn có thể nhận định là khu vực này cũng hiện đại hơn trước rất nhiều nhờ bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch cùng màn cảm ứng trung tâm với kích thước dao động (tùy phiên bản) từ 8 đến 10,25 inch.

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 4.

Bên dưới màn hình và chiếm một phần lớn diện tích táp lô là các thanh ngang vừa trang trí, vừa ẩn đi hốc gió điều hòa bên dưới. Hệ thống nút bấm điều khiển được làm lại, đèn nền nội thất được bổ sung và nhiều ốp màu tương phản xuất hiện hơn bao giờ hết. Một số điểm nhấn khác có thể kể tới là sạc điện thoại không dây, Android Auto/Apple CarPlay hỗ trợ kết nối không dây và dàn loa Bose cao cấp.

Nhờ kích thước tổng tăng nhẹ, nội thất Hyundai i20 rộng rãi hơn bao giờ hết với khu vực hàng ghế sau hưởng lợi nhiều nhất ở không gian để chân. Thể tích không hành lý cũng tăng 25 lít lên mức tổng 351 lít.

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 5.

Động cơ mặc định mà Hyundai i20 2020 sử dụng là loại 1.0L tăng áp với 2 mức công suất là 99 hoặc 118 mã lực, trong đó bản cao cấp hơn trang bị bộ hybrid hỗ trợ 48V giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ cũng như CO2 thải ra đi 3 tới 4%. Các tùy chọn hộp số bao gồm 6 cấp sàn, 7 cấp ly hợp cấp hoặc 6 cấp sàn thông minh mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Tại một số thị trường Hyundai sẽ sử dụng động cơ 1.2L 4 xy-lanh làm bản mặc định sở hữu công suất 83 mã lực và ghép cặp cùng hộp số sàn 5 cấp.

Chi tiết Hyundai i20 2020

Tham khảo: Carscoops

Công bố hàng loạt thông số Hyundai i20 mới - Áp lực lên Toyota Yaris - Ảnh 7.