Sự việc được ghi nhận chiều 17/09 trên đường Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, TP Hồ Chí Minh. Đoạn clip được một người dùng mạng quay lại bằng điện thoại di động sau đó chia sẻ lên MXH thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Chú trung niên chở theo bức tranh to như cái bảng đi trong gió lớn khiến dân mạng vừa giận vừa thương

Nhân vật chính trong đoạn clip là một người đàn ông độ tuổi trung niên đi xe máy chở theo bức tranh to không khác gì cái bảng, che kín cả người. Do bức tranh quá to mà trời lại đang có gió nên mặc dù đi rất chậm và sát vào lề đường, cả người và xe vẫn không tránh khỏi bị đung đưa, chênh vênh vô cùng.

Đành rằng việc chở hàng quá cồng kềnh như trên là không nên và thậm chí bị cấm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Thế nhưng nhìn người đàn ông với dáng người khắc khổ, siêu vẹo đi trong cơn gió khiến nhiều người không khỏi xúc động.

"Nhìn chú vừa thương mà vừa giận! Chở thế chẳng biết được mấy đồng mà lỡ gây tai nạn thì lại khổ cả mình, cả người xung quanh. Cũng chỉ là mưu sinh đây mà!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Khổ, chú đi lép vào đường mà vẫn chao đảo, nhìn thấy ghê, chẳng biết đổ lúc nào. Cũng biết là vì kiếm tiền nhưng lần sau chú nên tìm cách khác đỡ nguy hiểm hơn. Ví dụ như cuốn tranh lại, đèo theo khung rồi đến nơi lắp lại cho an toàn!" - Facebook Duy Khoi góp ý.