YouTuber Jed tới từ kênh Jetters Garage, trong tuần này, đã đăng tải video chia sẻ việc mình đã bán chiếc Ford F-150 Lightning Lariat đời 2023 chỉ sau hơn 10.000 km và 6 tháng sử dụng. Số tiền mà Jed bỏ ra để tậu xe về khi đó là 88.000 USD chưa tính thuế.

Đầu tiên, YouTuber này khẳng định mình rất ưng ý với trải nghiệm lái của phiên bản F-150 thuần điện. Ngoài ra, nội thất cực kỳ rộng rãi và sang trọng của xe cũng là một điểm cộng lớn.

Tuy nhiên, có 4 lý do khiến anh quyết định chia tay xe để thử nghiệm những khuôn mặt mới khác. Việc xe xuống giá nhanh là một ví dụ. Ngay cả trong tình trạng "như mới", chiếc Ford F-150 Lightning của anh cũng chỉ được kênh kinh doanh xe cũ trả 68.000 USD sau khi kiểm tra. Khi liên hệ đại lý đã bán xe cho mình, Jed nhận được đề xuất trị giá 74.000 USD.

Chủ bán tải điện Ford bán xe sau 6 tháng, chia sẻ 4 nguyên nhân - Ảnh 1.

Jed bên cạnh chiếc Ford F-150 Lightning mà anh đã quyết định bán để đổi xe mới chỉ sau 6 tháng

Không hài lòng với những con số trên, anh rao bán xe trên mạng và cuối cùng bán cho người khác với số tiền 80.000 USD - con số mà anh cho là hợp lý.

Vấn đề thứ 2 Jed nhắc tới là vấn đề sạc. Ngay cả tại một quốc gia như Mỹ, Jed cũng gặp khó khăn trong việc sạc lại xe bên ngoài thành phố. Các cổng sạc nhanh anh tìm được không hỏng thì cũng bị người khác sử dụng là đa số. Dù vậy, nói một cách công bằng thì đây là vấn đề mà xe điện nào cũng sẽ gặp phải.

Lý do thứ 3 được YouTuber đề cập là phần mềm xe, cụ thể là trải nghiệm ứng dụng chậm chạp và thiếu trực quan, một phần không nhỏ vì vốn ban đầu chúng được phát triển phục vụ xe xăng. 

Chủ bán tải điện Ford bán xe sau 6 tháng, chia sẻ 4 nguyên nhân - Ảnh 2.

Jed không đánh giá cao phần mềm trên xe vì cho rằng chúng được phát triển cho xe xăng và "chắp vá" dùng trên xe điện dẫn tới những yếu tố bất cập

Giao diện người dùng trên màn hình trung tâm cũng không thân thiện dù Ford mới đây đã cập nhật lên bản đồng bộ với SYNC4 mới nhất. Chất lượng cuộc gọi kém và giao diện màn hình không trở về bản đồ đang hiển thị trước khi cuộc gọi xảy ra cũng là 2 điểm trừ trong mắt anh.

Cuối cùng, Jed cho biết Ford đã từng liên hệ với mình để thông báo anh nằm trong nhóm thử nghiệm và khuyến khích anh cung cấp phản hồi để họ hoàn thiện giao diện người dùng hơn. Tuy nhiên, hãng "bặt âm vô tín" luôn từ đó khiến Jed tin rằng Ford không thực sự nghiêm túc trong việc muốn hoàn thiện điểm trừ phần mềm nói trên.

Hiện tại, Jed đã đặt mua một chiếc bán tải điện cỡ lớn khác là Chevrolet Silverado EV để trải nghiệm, tuy nhiên anh cũng không loại trừ khả năng quay trở lại với dòng xe Ford khi phần lớn những nhược điểm trên được hãng khắc phục.

https://www.facebook.com/autoprovn