Toyota GR Yaris được đánh giá là một trong những mẫu hot hatch sáng giá nhất còn mở bán rộng rãi trên thị trường. Do sản lượng Toyota cung cấp cho xe khá hạn chế, dòng tên này luôn rơi vào tình trạng cháy hàng ở mọi quốc gia nơi xe mở bán.

Trong đội hình Toyota Yaris hiệu suất cao thực tế còn một bản cấp cao hơn nữa là Toyota GRMN Yaris thuần đua ra mắt cách đây 12 tháng. Dòng xe này được mở bán giới hạn chỉ 500 chiếc và chỉ có mặt tại duy nhất Nhật Bản với hàng loạt nâng cấp đáng gờm.

Để sở hữu một chiếc Toyota GRMN Yaris, một người mua giấu tên trong tuần qua đã đấu giá thành công một xe với giá 18.165.000 yên mà theo tỉ giá quy đổi hiện tại tương đương 139.500 USD hoặc 3,28 tỉ đồng - con số cao hơn gấp đôi giá gốc bản giới hạn này. Một chiếc Mercedes-Benz S-Class có giá khởi điểm chưa đến 120.000 USD.

Có người vừa trả 140.000 USD mua Toyota Yaris - Ảnh 2.

Toyota GRMN Yaris mặc định đi kèm gói trang bị đua (Circuit Package) hoặc off-road (Rally Package). Bản được đấu giá thành công dùng gói Circuit Package vốn có giá khởi điểm 65.000 USD bổ sung mâm đúc 18 inch BBS đi kèm phanh lớn hơn, giảm xóc thích ứng Bilstein, thềm cửa mở rộng, cánh gió trước mới và cánh gió sau sợi carbon giúp giảm trọng lượng xe đi 20 kg.

Có người vừa trả 140.000 USD mua Toyota Yaris - Ảnh 3.

Các thay đổi được thực hiện trên Toyota GRMN Yaris bao gồm hàng ghế sau bị loại bỏ để hạ trọng lượng tổng, ca pô xe làm từ sợi carbon, thân xe được gia cố thêm để tăng độ cứng vững. 

Có người vừa trả 140.000 USD mua Toyota Yaris - Ảnh 4.

Ngoài ra, động cơ 1.6L tăng áp 3 xy-lanh cũng được tinh chỉnh với công suất giữ nguyên (268 mã lực) nhưng mô-men xoắn tăng nhẹ (370 lên 390 Nm). Hộp số sàn 6 cấp và vi sai chống trượt cơ cả trước lẫn sau là một số trang bị đi kèm.

https://autopro.com.vn/