Ford trong tuần này công bố điểm số được người dùng ứng dụng FordPass của họ thu thập được có thể được sử dụng để đổi sang linh kiện và trang bị ngoài cho phương tiện của họ. Ngoài ra, những người dùng thẻ Visa FordPass Reward sẽ được thưởng thêm điểm cho các khoản thanh toán của mình qua ứng dụng.

Những ai đăng ký tài khoản FordPass (hoàn toàn miễn phí) và tải ứng dụng của thương hiệu Mỹ sẽ tích lũy điểm thông qua các hành động mà họ vẫn thường làm là bảo dưỡng hay sửa chữa tại đại lý chính hãng. Ngoài ra, người dùng thẻ Visa FordPass mua đồ tại đại lý, mua xăng, thanh toán bảo hiểm xe, phí cầu đường, đỗ xe hay cả ăn uống cũng được tích điểm.

Ford cho người dùng ứng dụng FordPass tích điểm đổi linh kiện miễn phí - Ảnh 2.

Hiện Ford đang có 12 triệu người dùng FordPass tại Bắc Mỹ

Trước đó, người dùng chỉ có thể tích điểm nhưng không biết làm gì với chúng. Giờ, với cửa hàng online của Ford, họ có thể dùng số điểm trên đổi linh phụ kiện (cả nội và ngoại thất), đồ chính hãng như quần áo/mũ hay các trang bị ngoài thường dùng trên ô tô như camera hành trình.

Người mua xe mới từ Ford mặc định cũng được cấp 42.000 điểm cho xe xăng, 75.000 điểm cho bán tải chạy máy diesel. Mỗi lần thay dầu xe họ thu được khoảng 700 điểm.

Ford cho người dùng ứng dụng FordPass tích điểm đổi linh kiện miễn phí - Ảnh 3.

Món "đồ chơi" ngoài đắt nhất người dùng có thể đổi điểm là lều dã ngoại gắn trần như trong ảnh

Một camera hành trình như nhắc tới phía trên mất của người dùng 45.800 điểm. Trang bị ngoài đắt nhất mà người dùng có thể đổi điểm là lều gắn trần cho 2 người (499.800 điểm) có lẽ sẽ tiêu tốn của người dùng nhiều năm tích điểm, dù vậy cần nhớ rằng họ chẳng mất gì để đăng ký tài khoản/tải ứng dụng FordPass và bảo dưỡng/sửa chữa xe vốn là điều họ cần làm từ đầu.

Về phần ứng dụng FordPass, ngoài việc định danh chủ xe, ứng dụng này còn cho phép họ thực hiện nhiều thao tác từ xa như mở/khóa cửa, khởi động/tắt máy hay kiểm tra mức nhiên liệu và dầu máy còn lại. Với các chủ xe điện, ứng dụng này cũng cung cấp hệ thống bản đồ định vị và vạch đường dựa trên các trạm sạc sẵn có cũng như tình trạng pin xe người dùng còn lại.

https://www.facebook.com/autoprovn