Thế hệ mới của Genesis G80 vốn dự kiến ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 tổ chức đầu tháng 3 vừa rồi nhưng do sự kiện bị hủy bỏ, thương hiệu Hàn Quốc đã chuyển sang nền tảng Internet để giới thiệu xe. Mốc thời gian vừa được hãng chính thức xác nhận trên Facebook là 30/3.

Những hình ảnh và video teaser kế tiếp của dòng sedan hạng sang cỡ trung đối đầu Mercedes-Benz E-Class, Audi A6, BMW 5-Series và Lexus GS cũng được đăng tải nhưng không cho ta biết thêm nhiều ngoài yếu tố đã khẳng định từ trước: cả nội và ngoại thất đều vô cùng đáng chờ đợi vì thiết kế hoa mỹ, sang trọng.

Genesis G8 chốt ngày ra mắt trong tháng 3

G80 cũng hứa hẹn là dòng tên đầu tiên của Genesis có phiên bản thuần điện khi trong tháng này thương hiệu Hàn Quốc đã đăng ký hàng loạt tên gọi mới cho hạng mục tên xe ở Hàn Quốc, bao gồm eGV80, eGV70, eG80, eG70, eG90 và đặc biệt hơn cả là eGV90. Cái tên cuối cùng vô tình xác nhận luôn rằng Genesis thực sự đang phát triển một dòng SUV cỡ lớn đối đầu Mercedes-Benz GLS và BMW X7.

Sau G80, Genesis không hề được nghỉ ngơi mà sẽ lại tiếp tục vào dự án sắp ra mắt khác là SUV cỡ nhỏ GV80 dùng chung khung gầm dẫn động cầu sau với G70 đã có mặt trên thị trường từ 2017. Trong khi đó, SUV cỡ trung GV80 vừa mở bán trong tuần này ở Hàn Quốc đã đạt doanh số ấn tượng 1.500 chỉ trong ngày đầu – con số cực kỳ khó tin và vượt xa kỳ vọng của giới chức lãnh đạo Genesis/Hyundai.

Tham khảo: Korean Car Blog

Chốt ngày ra mắt Genesis G80 thế hệ mới - Sedan Hàn khiến người dùng BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class nghĩ lại  - Ảnh 2.