Lô xe MINI bản nâng cấp facelift được khui công hồi đầu tháng đã có giá chính thức. Xe được THACO phân phối với 4 phiên bản, giá dao động từ 1,529 tỷ đến 2,189 tỷ đồng. Những chiếc MINI 3 cửa và 5 cửa mui cứng đã về đại lý, trong khi những chiếc bản mui trần được hẹn lịch tháng 1/2019 sẽ giao khách hàng.

Thiết kế xe MINI năm nay có một vài điểm mới ở đèn chiếu sáng trước với LED định vị vòng tròn, đèn hậu LED quốc kỳ Anh cùng bộ vành 2 tông màu điệu đà. Xe MINI One dùng vành 16 inch, trong khi các phiên bản Cooper S sử dụng vành 17 inch.

MINI Cooper S bản 5 cửa đã về đại lý.

MINI Cooper S bản 3 cửa cũng có mặt tại đại lý.

MINI Cooper S Convertible đang nằm ngoài cảng.

Nội thất xe vẫn giữ nguyên thiết kế cũ nhưng được trau chuốt hơn. Ghế da Chester là tùy chọn cao cấp. Bảng điều khiển có hình cờ Anh phát sáng. Phiên bản mới được nhà phân phối cung cấp thêm khả năng tùy biến nội thất bằng gói Yours Interior Style.

Cần số đổi sang dạng gật gù đặc trưng của BMW. Màn hình giải trí trung tâm kích thước 6,5 inch. Các bản Cooper S có hệ thống âm thanh Harman Kardon cao cấp.

Nội thất xe có vài thay đổi nhỏ ở bảng điều khiển phía trước và cần số.

Động cơ xe MINI One là loại 3 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, công suất 102 mã lực và mô-men xoắn 190 Nm. Bản MINI Cooper S sử dụng động cơ 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp dùng chung.

MINI Cooper là dòng xe có thiết kế mang tính lịch sử của Anh quốc, nằm cùng phân khúc Audi A1 hay Mercedes-Benz A-Class tuy nhiên khá kén khách tại Việt Nam do thiết kế quá cá tính, không gian không tối ưu cho gia đình. Những mẫu MINI thường được những người chơi xe lựa chọn, nhiều trong số đó là phụ nữ.  

Những chiếc xe phiên bản mới thuộc thương hiệu này được THACO phân phối cùng với BMW. Xe được nhập khẩu từ châu Âu và tham vọng cải thiện doanh số sau khi đổi nhà phân phối với giá bán từ 1,529 tỷ đồng. 

Phiên bảnGiá bán (tỷ đồng)
MINI One 5 cửa1,529
MINI Cooper S 3 cửa
1,969
MINI Cooper S 5 cửa
2,049
MINI Cooper S Convertible
2,189