Alpina – hãng độ đã gắn liền với tên tuổi của BMW trong hơn 50 năm qua đã chính thức bị thương hiệu xứ Bavaria thâu tóm. BMW sẽ chính thức nắm toàn quyền điều khiển hãng độ này từ 31/12/2015 – thời điểm thỏa thuận 5 năm được ký kết hồi đầu thập kỷ này giữa 2 phía hết hạn.

Burkhard Bovensiepen thành lập Alpina vào năm 1965 và tạo dựng danh tiếng hãng độ này thuần túy nhờ những dòng sản phẩm cải tiến từ xe BMW cho khả năng vận hành nhanh nhạy hơn. Giai đoạn thành công rực rỡ nhất của Alpina là thập niên 1970 khi tạo dựng được tiếng vang trong làng đua thể thao và tới 1883 họ được coi là "một nhà sản xuất xe độc lập" hoàn chỉnh.

Chơi trội, BMW mua đứt hãng độ nổi tiếng, hứa hẹn ra dòng xe hiệu suất cao mới giống M Performance - Ảnh 1.

Kể từ đó tới nay, BMW và Alpina đã luôn hợp tác chặt chẽ với nhau. Trong khi phân nhánh hiệu suất cao M của BMW tập trung tối đa vào cải thiện khả năng vận hành, Alpina lại cho ra các sản phẩm cân bằng hơn về hiệu suất vận hành lẫn độ tiện nghi, sang trọng, phần nào đó giống với triết lý cổ điển của BMW.

Dòng xe nổi danh nhất của Alpina phải kể đến Alpina XB7 – mẫu xe độ đã được nhiều người mặc định coi là BMW X7 M từ lâu. Việc chính thức về dưới trướng BMW nhiều khả năng sẽ giúp Alpina mở rộng đội hình sản phẩm chào hàng tới người dùng toàn cầu, đồng thời khai mở khả năng BMW sẽ có một series xe thể thao chính hãng thứ 2 chạy song song với series M hiện tại.

Chơi trội, BMW mua đứt hãng độ nổi tiếng, hứa hẹn ra dòng xe hiệu suất cao mới giống M Performance - Ảnh 2.

Alpina XB7

Tham khảo: Carscoops

Chơi trội, BMW mua đứt hãng độ nổi tiếng, hứa hẹn ra dòng xe hiệu suất cao mới giống M Performance - Ảnh 3.

https://www.instagram.com/autopro2008/

https://autopro.com.vn/choi-troi-bmw-mua-dut-hang-do-noi-tieng-hua-hen-ra-dong-xe-hieu-suat-cao-moi-giong-m-performance-20220311223823015.chn