Theo thông tin được Channel News Asia đăng tải, buổi đấu giá của chính phủ tổ chức vào cuối tuần này sẽ bao gồm hàng loạt xe sang bất chính được các băng đảng xã hội đen Mexico (cartel) tuồn vào thị trường nội địa nhưng bị cảnh sát tóm gọn.

Danh sách này không thiếu các dòng xe thể thao như Lamborghini Murcielago Roadster, 3 chiếc Porsche, hàng chục xe Mercedes-Benz, Chevrolet Corvette, Ford Mustang hay hàng tá xe bọc thép chống đạn khác. Bất kỳ ai cũng có thể tham dự đấu giá với phí vào cửa chỉ 5 USD.

Chính quyền Mexico cướp của kẻ ác, chia cho người nghèo - Ảnh 1.

"Của cải bất chính thu được từ tội phạm sẽ được sử dụng gây quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ người nghèo", Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador chia sẻ.

"Bọn họ đang tâm cướp của người nghèo và hối lộ các thành phần tham nhũng nhưng mọi chuyện giờ sẽ không dễ dàng như thế nữa. Chính phủ đã thông qua quyết định ‘của dân trả lại dân’ và chúng tôi chỉ làm những gì đúng đắn nhất", người phụ trách tổ chức buổi đấu giá Ricardo Rodriguez cho biết thêm. Ít nhất 1,5 triệu USD sẽ được thu về từ lần đấu giá đầu tiên này.

Chính quyền Mexico đấu giá siêu xe của xã hội đen đem cứu trợ người nghèo

Không chỉ dừng lại ở ô tô, sẽ còn 2 sự kiện đấu giá khác về nhà cửa và đồ trang sức cũng thu được từ tội phạm cũng được chính phủ Mexico tổ chức trong thời gian sớm nhất. Trong tương lai mọi của cải có giá trị thu được từ xã hội đen cũng sẽ được nước này đấu giá gây quỹ cho người nghèo thay vì sung công.

Tham khảo: Channel News Asia

Chính quyền Mexico cướp của kẻ ác, chia cho người nghèo - Ảnh 3.