Sự lộ diện bất ngờ này cũng đánh dấu lần đầu tiên dòng sedan siêu sang, siêu hiếm của Aston Martin đặt chân tới châu Mỹ.

Aston Martin Lagonda Taraf chuẩn bị được bán đấu giá - cơ hội mua xe siêu sang hàng hiếm cho giới nhà giàu - Ảnh 1.

Lagonda Taraf (Taraf mang nghĩa tiệc tùng trong tiếng Ả-rập) là một trong những mũi nhọn được Aston Martin lựa chọn để khai thác phân khúc sedan siêu sang cạnh tranh với Rolls-Royce, Bentley hay Mercedes-Maybach. Xe trang bị khung thân nhựa gia cố sợi carbon CFRB và động cơ V12 6.0L tiêu biểu một thời của Aston Martin với công suất 533 mã lực, 630 Nm mô-men xoắn.

Gần như toàn bộ mọi chi tiết trên Lagonda Taraf đều được thực hiện thủ công, do vậy giá bán xe thời điểm mới ra mắt (2015) cũng vượt xa Rolls-Royce và Maybach, mức giá tối thiểu 1 triệu USD/chiếc. Tuy nhiên, cũng bởi mức giá này mà không ít khách hàng tỏ ý nghi ngờ giá trị mà xe đem lại so với những gì mà họ phải bỏ ra, cuối cùng Aston Martin chỉ bán được 120 chiếc so với 200 chiếc như kỳ vọng.

Aston Martin Lagonda Taraf chuẩn bị được bán đấu giá - cơ hội mua xe siêu sang hàng hiếm cho giới nhà giàu - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, Lagonda Taraf vẫn là một dự án được coi là thành công của Aston Martin khi giúp họ tiến sâu hơn vào thị trường Trung Đông, gần như toàn bộ số xe bán được đều tụ hội hết ở khu vực này. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, một chiếc Lagonda Taraf gần như hoàn toàn mới (đồng hồ mới chỉ 450 km) đã xuất hiện đấu giá tại California.

Aston Martin Lagonda Taraf chuẩn bị được bán đấu giá - cơ hội mua xe siêu sang hàng hiếm cho giới nhà giàu - Ảnh 3.

Không rõ bằng cách nào mà xe có thể vượt đại dương tới Bắc Mỹ tìm chủ nhân mới khi cả đại lý đấu giá xe lẫn Aston Martin từ chối bình luận về sự việc này. Xét trên độ hiếm của Lagonda Taraf, giá xe sẽ không giảm so với mốc ban đầu mà thậm chí còn tăng nhẹ, dự kiến thu về cho chủ cũ 1,2 triệu USD.

Tham khảo: The Drive

Aston Martin Lagonda Taraf chuẩn bị được bán đấu giá - cơ hội mua xe siêu sang hàng hiếm cho giới nhà giàu - Ảnh 4.