Chuyện Aston Martin và Zagato hợp tác đã không còn là điều gì đó mới mẻ. Những dòng sản phẩm do cả 2 chung tay phát triển đều được đánh giá rất cao cả về thẩm mỹ lẫn hiệu suất nhưng bị một "điểm trừ" – độ hiếm.

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 1.

Lấy ví dụ như chiếc V12 Zagato được công bố hồi đầu thập kỷ này chẳng hạn, chỉ có đúng 150 chiếc dạng này được sản xuất và nhanh chóng "mất dạng" khỏi thị trường khi rơi vào tay các nhà sưu tập sừng sỏ. Trong số V12 Zagato từng được sản xuất chiếc sắp được rao bán dưới đây có lẽ là bản hiếm nhất vì nhiều chi tiết độc, chẳng hạn như số khung gầm 001.

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 2.

Cụ thể, chiếc Aston Martin V12 Zagato 2012 đầu tiên được đặt và giao tới tay khách hàng trong giai đoạn đó đang chuẩn bị lên sàn đấu giá tại Villa d’Este cuối tháng 5 này do RM Sotheby tổ chức. V12 Zagato, hiểu một cách đơn giản, là "lõi Vantage, vỏ Zagato"

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 3.
img
img

Chính lớp áo quyến rũ do hãng độ Milan này thiết kế đã làm một cá tính rất riêng, rất khác so với bản gốc, nhất là khi kết hợp với gói body kit khí động học từ đầu đến đuôi bổ sung thêm nhiều trang bị hiệu suất như bộ chia gió trước hay cánh gió cỡ lớn. Khả năng vận hành của xe cũng không phải dạng vừa nhờ động cơ V12 6.0L 510 mã lực.

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 5.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 6.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 7.

Riêng chiếc V12 Zagato 001 còn được Aston Martin ưu ái nhiều hơn với nội, ngoại thất tùy biến 100% theo ý khách hàng. Lớp sơn xe pha lẫn tông bạc và xanh lá khá dị trong khi nội thất chọn tông nâu làm chủ đạo, điểm xuyết bởi chỉ khâu đỏ.

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 8.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 9.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 10.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 11.
Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 12.

Sticker ở đuôi xe cho thấy chủ cũ đến từ Thụy Sĩ, logo "NMS" trên tựa đầu hay thềm cửa thì tiết lộ những chữ cái đầu tiên trong tên đầy đủ của họ nhưng có lẽ chẳng ai trong chúng ta đoán được đó thật sự là ai. Một điều khác thì có thể chắc chắn đó là giá trị xe sẽ không dưới 7 con số khi buổi đấu giá sắp tới kết thúc.

Tham khảo: CarBuzz

Chiếc Aston Martin V12 độc nhất vô nhị này chuẩn bị lên sàn đấu giá - Ảnh 13.