Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 2.

Cuối cùng thì sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2017 cũng đã chính thức khai mạc tại bang California, Mỹ. Tại đây, hãng BMW đã vén màn mẫu xe ý tưởng mới mang tên Z4.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 3.

"Mẫu xe này mang đến cho bạn một lời gợi ý. Đây là lời gợi ý rất sát về thiết kế của mẫu xe thương mại sẽ ra mắt vào năm sau", ông Adrian van Hooydonk, giám đốc thiết kế toàn cầu của BMW, khẳng định.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 4.

Mẫu xe mà ông Adrian ám chỉ đương nhiên là BMW Z4 thế hệ mới. Đây đồng thời cũng là mẫu xe mà BMW và Toyota hợp tác để cùng nhau phát triển.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 5.

Bên ngoài, BMW Z4 Concept gây ấn tượng với thiết kế dài, thấp và rộng với những hốc gió cỡ lớn cùng bộ vành đồ sộ. Thiết kế này chứng tỏ BMW Z4 thế hệ mới sẽ là mẫu xe mui trần hạng sang tập trung vào hiệu suất vận hành. Theo ông Adrian, "mẫu xe này sẽ sở hữu thiết kế khí động học hơn bất kỳ chiếc Z4 nào trước đây".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 6.

Trên đầu BMW Z4 Concept xuất hiện cụm đèn pha có thiết kế mới và lưới tản nhiệt rộng hơn. Được biết, đây là mẫu xe sẽ tái định nghĩa thiết kế phần đầu của dòng mui trần BMW. "Nhìn chung, chúng tôi đã tạo ra thiết kế đầu xe hoàn toàn mới", ông Adrian thừa nhận. Thêm vào đó là nắp capô hình vỏ sò đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 7.

Trong khi đó, ở sườn xe của BMW Z4 Concept xuất hiện đường gân chạy từ hốc bánh trước đến đuôi phía sau. "Đây là đường gân nổi bật duy nhất trên xe. Chúng tôi tin đường gân này sẽ tạo ra vẻ thú vị giữa những chi tiết sắc sảo và mềm mại của xe", ông Adrian giải thích.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 8.

Ngoài ra, BMW Z4 Concept còn được trang bị bộ vành hợp kim 20 inch phối 2 màu với 5 chấu kép, bổ sung hoàn hảo cho chắn bùn "cơ bắp".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 9.

Vòng ra đằng sau BMW Z4 Concept, bạn sẽ thấy cụm đèn hậu khá rộng và kéo dài, ăn sâu vào sườn xe. Bên cạnh đó là bộ khuếch tán gió có thiết kế cuốn hút.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 10.

Bên trong BMW Z4 Concept là không gian nội thất được thiết kế đẹp mắt. Nội thất của Z4 Concept vẫn giữ nguyên cách bố trí cơ bản quen thuộc như dòng xe BMW hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế của BMW Z4 Concept theo phong cách tối giản hơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 11.

Điều thú vị là nội thất của BMW Z4 Concept được phối 2 màu. Trong đó, ghế lái được bọc bằng Alcantara màu đen, tương tự một nửa bảng táp-lô. Riêng ghế phụ lái lại được bọc màu cam "tông xuyệt tông" với ngoại thất.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 12.

Theo ông Adrian, cách phối màu này nhằm nhấn mạnh việc Z4 Concept là mẫu xe có khả năng vận hành ấn tượng. "Khoang lái thực sự được thiết kế tập trung xung quanh người lái, cả về mặt công thái học lẫn màu sắc", ông Adrian cho biết.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 13.

Ở cụm điều khiển trung tâm của BMW Z4 Concept xuất hiện màn hình như máy tính bảng. Bên dưới là nút điều khiển hệ thống điều hòa theo đúng truyền thống của gia đình BMW.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 14.

Đằng sau vô lăng xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần. Ngoài ra, trên vô lăng còn có một màn hình nhỏ khác, có lẽ để hiển thị những thông tin như tốc độ và thời gian hoàn thành vòng đua.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 15.

Đặc biệt, BMW Z4 Concept được trang bị hộp số tự động. Đây có thể là tin xấu cho những tín đồ của BMW Z4 số sàn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 16.

Tương tự 8-Series Concept từng ra mắt trong lễ hội tốc độ Goodwood 2017, Z4 Concept cũng là mẫu xe hé lộ ngôn ngữ thiết kế mới của hãng BMW. Theo ông Adrian, mục tiêu lớn nhất của hãng BMW khi tạo ra ngôn ngữ thiết kế mới là giúp xe trông "nhẵn hơn".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 17.

Bổ sung thật nhiều đường gân và nếp gấp cho xe hiện là "mốt" trong làng ô tô thế giới. Trong khi đó, ngôn ngữ thiết kế mới của BMW lại khiến xe có ít đường gân và nếp gấp hơn. Ông Adrian khẳng định, hãng BMW vẫn có thể tạo ra những mẫu xe ấn tượng mà chẳng cần dùng nhiều đến đường gân. "Ngôn ngữ thiết kế mới sẽ trở nên nhẵn nhụi và chính xác hơn", ông Adrian nói.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 18.

Cũng theo ông Adrian, trước đây, BMW thường chờ khoảng 10 năm để giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới. Đến nay, các nhà thiết kế của BMW cố gắng sẽ giới thiệu ngôn ngữ mới ngay trên các dòng xe mới.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW Z4 Concept ngoài đời thực - Ảnh 19.

Dự kiến, phiên bản thương mại của BMW Z4 Concept sẽ ra măt vào nửa đầu năm sau, có thể tại triển lãm Geneva.