Thông thường, một bộ sưu tập xe được đánh giá qua giá trị của từng chiếc xe, tuy nhiên ít ai hiểu được nỗi khổ không tên của người sưu tập trong việc duy trì chúng cũng như chi phí cho công đoạn này đắt đỏ tới thế nào. Mới đây, Harry Metcalfe – chủ nhân kênh YouTube Harry’s Garage và cũng là người sáng lập kiêm tổng biên tập đầu tiên của tạp chí Evo đã chia sẻ đôi chút về công đoạn này.

Chỉ một bộ sưu tập xe nhỏ như dưới đây đã tốn chừng này tiền của để duy trì hàng năm - Ảnh 1.

Harry được biết đến như một nhà sưu tập và sử dụng xe thực thụ chứ không phải người biến chúng thành những "đôi giày trong tủ kính". Mỗi mẫu xe trong bộ sưu tập 30 chiếc (16 ô tô, 14 mô tô) của ông đều được bảo dưỡng cực kỳ cẩn thận để Harry có thể lái chúng bất cứ khi nào mình thích, trong đó bao gồm nhiều tên tuổi như Lamborghini Countach, Ferrari Testarossa hay Lotus Esprit.

Đây là chi phí “nhẹ nhàng” để duy trì một bộ sưu tập 30 chiếc xe hàng năm

Phí/thuế cầu đường hàng năm, tiền bảo dưỡng, sửa chữa, tiền thuê nhân công chăm sóc... tất cả cộng dồn lại tạo thành một khoản chi không tên mà theo Harry, có thể lên đến hàng trăm ngàn USD mỗi năm cho những bộ sưu tập lớn. Về phần Harry, bộ sưu tập của ông tiêu tốn "nhẹ nhàng" 64.530 USD trong năm ngoái cho khoản chi này.

Tham khảo: Carscoops