Một loạt sản phẩm tương lai của Chevrolet đã được mang tới tham gia buổi gặp mặt giữa hãng và đại diện các đại lý của mình tại Mỹ. Trong đó, nổi bật tại sự kiện tại Las Vegas là một dòng crossover chạy điện hoàn toàn mới được đích thân chủ tịch GM Bắc Mỹ, ông Alan Batey hé lộ.

General Motors trước đó cam kết sẽ khởi động một chiến dịch điện hóa quy mô với ít nhất 20 dòng sản phẩm điện thuần ra mắt từ nay tới 2023 và đây có thể là một trong số chúng. Nằm ở phân khúc crossover chạy điện hiệu suất cao, người em cỡ lớn của Chevrolet Volt/Bolt sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X. Ngoài dòng crossover hoàn toàn mới này, kế hoạch điện hóa của GM còn bao gồm 1 dòng xe sang thể thao và một dòng sedan mới.

Chevrolet chuẩn bị crossover hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Một trong những mẫu xe được chủ tịch GM Alan Batey giới thiệu thuộc phân khúc crossover chạy điện hiệu suất cao (Ảnh minh họa).

Ngoài GM, Ford cũng đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt crossover chạy điện của riêng mình – mẫu xe được phó chủ tịch Jim Farley miêu tả là "kết hợp giữa khả năng đa dụng của dòng xe SUV/crossover 4 cửa với nhiệt huyết mạnh mẽ, nổi loạn của Mustang". Tại triển lãm Detroit 2018 hãng cũng đã hé lộ 1 dòng xe "kết hợp" giữa Explorer và Mustang nhưng vẫn chưa có động thái gì mới. Logo Mach1 được sử dụng trong video giới thiệu dòng xe đó cho thấy họ có thể hồi sinh cái tên này mà không gắn liền nó với Mustang như trước kia.

Cả Ford và General Motors đều đang nhòm ngó tới thị phần xe crossover chạy điện hiệu suất cao hiện đang được nắm giữ bởi duy nhất một người đồng hương Model X P100D.

Ảnh: GMAuthority