Chevrolet Trailblazer lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2017 tại triển lãm ô tô lớn ở TP. HCM, tuy nhiên chưa được mở bán. Theo chia sẻ từ phía đại lý, Chevrolet Trailblazer do vướng Nghị định 116 nên không kịp về xe đầu năm để bán ra. Lô nhập về tới đây có thể vào tháng 7, giá hiện vẫn chưa có.

Bắt đầu từ tháng 4, các đại lý bắt đầu mở đặt cọc xe Chevrolet Trailblazer. Cũng như những hợp đồng đặt cọc xe nhập khẩu của đại lý Honda và Toyota, khách đặt xe lần này sẽ được trả tiền nếu không lấy xe, và nếu không có xe đúng hẹn thì khách cũng sẽ nhận lại tiền. Khoản cọc giúp khách được giao xe sớm hơn, khi xe vừa về đại lý.

Chevrolet Trailblazer dưới 1 tỷ đồng mở đặt cọc, sắp bán tại Việt Nam để cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Chiếc Chevrolet Trailblazer được GM mang đến một sự kiện đầu tháng 4. Ảnh: Phúc Thành.

Tại Việt Nam, Chevrolet Trailblazer sắp tới sẽ được bán ra với 2 phiên bản: số sàn 1 cầu và số tự động 2 cầu. Động cơ cũng có 2 loại, đều là máy diesel, dung tích 2,5 lít và 2,8 lít, đạt tiêu chuẩn Euro 4.

Phiên bản Chevrolet Trailblazer LTZ số tự động có các tính năng an toàn hàng đầu phân khúc, gồm cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước, lệch làn đường, kiểm soát hành trình chủ động và báo áp suất lốp.

Ngoài ra, mẫu SUV 7 chỗ vẫn duy trì các hệ thống hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, chống lật, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và xuống dốc, camera lùi… Tuy nhiên, xe chỉ có đúng 2 túi khí.

Chevrolet Trailblazer dưới 1 tỷ đồng mở đặt cọc, sắp bán tại Việt Nam để cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Chiếc Trailblazer LTZ được trang bị động cơ 2,8 lít cùng hàng loạt trang bị an toàn tiên tiến. Ảnh: Phúc Thành.

Nội thất xe có ghế bọc da, màn hình giải trí đa thông tin 8 inch tích hợp Mylink, điều hòa tự động, ghế lái chỉnh điện 6 hướng, gương chiếu hậu chống chói, đề nổ bằng nút bấm (có hỗ trợ khởi động xe từ xa), vô-lăng trợ lực điện.

Phiên bản Trailblazer LT bị cắt giảm toàn bộ những tính năng an toàn cao cấp. Xe chỉ có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA) và 2 túi khí.

Nội thất phiên bản tiêu chuẩn có ghế nỉ, chỉnh cơ, màn hình đa thông tin 7 inch tích hợp Mylink, điều hòa cơ, vô-lăng trợ lực thủy lực.

Chevrolet Trailblazer dưới 1 tỷ đồng mở đặt cọc, sắp bán tại Việt Nam để cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 3.

Nội thất chiếc Trailblazer LTZ. Ảnh: Hoàng Hiển.

Động cơ dầu 2,8 lít trên bản LTZ cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản LT dùng động cơ dầu 2,5 lít, công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp.

So với các đối thủ như Toyota Fortuner, Isuzu mu-X và Mitsubishi Pajero Sport, mẫu SUV 7 chỗ của Chevrolet có trang bị an toàn là điểm mạnh. Tuy giá bán chưa được công bố, nhân viên kinh doanh một đại lý Chevrolet tại TP. HCM hé lộ giá sẽ dưới 1 tỷ đồng.

Các tính năng chính trên Chevrolet Trailblazer. Video: Chevrolet.