Hyundai Thành Công đưa ra 6 lựa chọn cho mẫu xe Santa Fe 2019, được chia thành 3 cấp độ phiên bản khác nhau với 2 loại động cơ xăng hoặc diesel cho mỗi cấp. Khoản chênh lệch gần 200 triệu đồng giữa bản thấp và bản cao không hề nhỏ sẽ khiến không ít người tiêu dùng đắn đo trước khi mua xe. Vậy trang bị giữa các bản này có gì khác biệt?

Cao cấp vs Tiêu chuẩn (chênh 190 triệu đồng)

Chênh 190 triệu đồng, Hyundai Santa Fe 2019 “full option” hơn gì bản tiêu chuẩn? - Ảnh 1.

Ở ngoại thất, Santa Fe bản cao cấp có đèn chiếu sáng bi-LED, đèn sương mù trước/sau LED. Lưới tản nhiệt mạ chrome bóng sáng màu. Vành xe kích thước 19 inch.

Bản tiêu chuẩn chỉ có đèn chiếu sáng halogen và đèn sương mù trước halogen. Lưới tản nhiệt màu tối. Vành xe kích thước 18 inch.

img
img

Nội thất có nhiều khác biệt hơn. Bản cao cấp sử dụng ghế da nâu, có chỉnh điện ghế lái lẫn ghế phụ, tích hợp sưởi và thông gió ghế. Ghế lái nhớ 2 vị trí. Hàng ghế cuối có cửa gió. Vô-lăng tích hợp sưởi. Đồng hồ là màn hình kỹ thuật số 7 inch. Một số trang bị khác đáng chú ý có cửa sổ trời toàn cảnh, sạc không dây Qi và màn hình hắt kính HUD.

Khoang cabin bản tiêu chuẩn có màu đen làm chủ đạo. Ghế lái chỉnh điện không nhớ vị trí. Ghế phụ chỉnh tay. Các chức năng sưởi và làm mát không xuất hiện. Đồng hồ cơ kết hợp màn hình 3,5 inch.

Trang bị an toàn của bản cao cấp hơn ở các tính năng hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo điểm mù và báo phương tiện cắt ngang, khoá an toàn thông minh, cảnh báo người ngồi sau, phanh đỗ điện tử, gương chống chói và cảm biến xung quanh xe. Bản tiêu chuẩn chỉ có cảm biến lùi.

Đặc biệt vs Tiêu chuẩn (chênh 140 triệu đồng)

Chênh 190 triệu đồng, Hyundai Santa Fe 2019 “full option” hơn gì bản tiêu chuẩn? - Ảnh 3.

Bản đặc biệt có ngoại thất giống với bản cao cấp. Santa Fe bản đặc biệt có đèn bi-LED, đèn sương mù LED, lưới tản nhiệt chrome sáng và vành 19 inch.

Nội thất 2 phiên bản đều dùng ghế da màu đen. Những điểm hơn ở bản đặc biệt gồm màn hình 7 inch thay đồng hồ cơ sau vô-lăng, cửa sổ trời toàn cảnh và sạc không dây Qi.

Trang bị an toàn trên bản đặc biệt cũng tương tự bản cao cấp, hơn bản tiêu chuẩn ở các tính năng hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo điểm mù và báo phương tiện cắt ngang, khoá an toàn thông minh, cảnh báo người ngồi sau, phanh đỗ điện tử, gương chống chói và cảm biến trước/sau.

Cao cấp vs Đặc biệt (chênh 50 triệu đồng)

Với khoản tiền 50 triệu đồng bỏ thêm, người mua xe Santa Fe bản cao cấp sẽ có một số trang bị thêm bên trong xe so với bản đặc biệt, bao gồm sưởi và thông gió ghế trước, ghế lái nhớ 2 vị trí, ghế phụ chỉnh điện, cửa gió điều hoà hàng ghế cuối và màn hình hắt kính HUD.