Sau khi được công bố giá niêm yết, hai phiên bản Everest Ambiente đã xuất hiện tại Việt Nam. Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng tại Hà Nội, xe sẽ được chuyển về đại lý vào khoảng ngày 20/12 và khi đó mới giao khách. Giá xe sẽ không kèm "lạc" là những gói phụ kiện như trên bản Titanium.

Phiên bản Ambiente năm nay có khá nhiều thay đổi so với năm ngoái, bao gồm trang bị nhiều hơn, đồng thời bổ sung tuỳ chọn số tự động. Giá 2 bản Ambiente số sàn và tự động lần lượt là 999 triệu và 1,052 tỷ đồng. Đối thủ ngang tầm Ford Everest Ambiente là Toyota Fortuner 2.4G.

Ford Everest tiêu chuẩn giá 999 triệu đồng đã về Việt Nam: Nhiều công nghệ hơn trước, giao từ nửa sau tháng 12 - Ảnh 1.

Ford Everest Ambiente đã về kho tại Việt Nam.

Diện mạo bên ngoài mẫu xe mới thay đổi chủ yếu ở phía trước, bao gồm lưới tản nhiệt mảnh và tối màu, cản trước và bộ đèn xe. Đèn chiếu sáng vẫn là halogen nhưng có projector. Xi-nhan tích hợp lên gương chiếu hậu chứ không gắn ở hông như trước.

Ford Everest tiêu chuẩn giá 999 triệu đồng đã về Việt Nam: Nhiều công nghệ hơn trước, giao từ nửa sau tháng 12 - Ảnh 2.

Bản Ambiente mới có những thay đổi tập trung ở đầu xe, trong khi phía đuôi chỉ khác ở màu thanh nối dài cụm đèn hậu.

Ford Everest tiêu chuẩn giá 999 triệu đồng đã về Việt Nam: Nhiều công nghệ hơn trước, giao từ nửa sau tháng 12 - Ảnh 3.

Đèn xe vẫn là halogen nhưng nay có thêm projector để có tầm chiếu tốt hơn.

Nội thất bản Ambiente giờ đây khá hiện đại với màn hình 8 inch, tích hợp SYNC 3, kết hợp âm thanh 10 loa và hệ thống chống ồn chủ động. Đáng chú ý, xe còn có thêm hệ thống đề nổ bằng nút bấm và chìa khoá thông minh. Trước đây, xe chỉ có đầu CD. Điều hoà 2 vùng chỉnh tay. Ghế xe bọc nỉ.

Ford Everest tiêu chuẩn giá 999 triệu đồng đã về Việt Nam: Nhiều công nghệ hơn trước, giao từ nửa sau tháng 12 - Ảnh 4.

Nội thất hiện đại hơn nhờ màn hình lớn và hệ thống đề nổ bằng nút bấm.

Động cơ dầu dung tích 2 lít trên Everest Ambiente cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Hệ dẫn động cầu sau.

Trang bị an toàn trên phiên bản này có 4 phanh đĩa, hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi, camera lùi và 7 túi khí.

Ford Everest tiêu chuẩn giá 999 triệu đồng đã về Việt Nam: Nhiều công nghệ hơn trước, giao từ nửa sau tháng 12 - Ảnh 5.

Camera và cảm biến lùi báo trên màn hình có ngay cả trên bản thấp nhất.

Xét về trang bị và giá bán, Everest Ambiente là đối thủ cạnh tranh gắt gao với Fortuner 2.4G. Với việc bổ sung bản thấp, Everest cho người mua nhiều lựa chọn hơn với tổng số 5 phiên bản, giá dao động từ 999 triệu đến 1,399 tỷ đồng.