Trong tuần này Toyota đã ra mắt bộ đôi concept xe điện mới tại triển lãm Thượng Hải 2023 có tên bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace. Không chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, 2 dòng xe trên sẽ được hiện thực hóa và đi vào sản xuất tại Trung Quốc từ 2024 và là một phần trong đội hình 10 xe điện mới được hãng chào sân trước 2026.

Toyota hé lộ cặp đôi xe điện tiếp theo thuộc series bZ - Ảnh 2.

Toyota bZ Sport Crossover sử dụng kết cấu SUV lai coupe với thiết kế vẫn giữ lại triết lý của các đàn anh đi trước như bZ4X và bZ3. Tuy nhiên, bộ khung xe bám sát nhất phải kể đến bZ Compact SUV Concept với phong cách năng động, khỏe khoắn mang lại không gian riêng tư phù hợp với nhóm khách hàng trẻ.

Theo thương hiệu chủ quản Nhật, bZ Sport Crossover có các tính năng thông minh liên tục được cập nhật sau ngày xe đã bàn giao trong đó bao gồm cả những công nghệ "đỉnh" như hỗ trợ đỗ xe tự động. Dòng tên này do Toyota hợp tác với các đối tác BYD và FAW phát triển và sẽ được lắp ráp bởi FAW Toyota Motor.

Trong khi đó, Toyota bZ FlexSpace Concept lại mang thiên hướng SUV gia đình hướng tới yếu tố thực tiễn, đa dụng làm chủ đạo. Toyota cho biết chủ đề xe là "ngôi nhà ấm cúng" khi mang lại không gian cabin an toàn, tiện nghi cho người sử dụng.

Không gian lớn, dễ sử dụng, hệ thống an toàn tân tiến, tầm vận hành đáng tin cậy và nhiều tính năng thông minh là những điểm nhấn được hãng nhắc tới cho bZ FlexSpace. Mẫu xe này do Toyota hợp tác với GAC phát triển và liên doanh GAC Toyota Motor là bên phụ trách lắp ráp dòng tên này.

Nhìn chung, thiết kế ngoại thất cả 2 mẫu xe ý tưởng đều không cần chỉnh sửa nhiều trên bản hoàn chỉnh, tuy nhiên nội thất sẽ cần làm lại khá nhiều khi phong cách đậm chất tương lai, thậm chí có phần viễn tưởng, không phù hợp với công nghệ sản xuất hiện tại.

Toyota chưa đả động gì tới hệ truyền động của cả 2 xe. Hãng cũng tạm thời chưa bình luận về việc liệu 2 dòng tên này có bước ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc hay không.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm