Trước thềm VMS 2022, mẫu xe điện Toyota bZ4X đã bị bắt gặp khi đang vận chuyển vào gian hàng. Đây là lần đầu tiên mẫu xe điện này lộ diện tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ kế hoạch bán hàng của mẫu xe điện này tại thị trường trong nước. Cách đây 4 tháng, Toyota bZ4X đã được giới thiệu tại Thái Lan và sẽ mở bán vào cuối năm nay.

Lộ diện xe điện Toyota bZ4X tại Việt Nam trước thềm VMS - Ảnh 2.

Toyota bZ4X tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dũng.

Xe sử dụng khung gầm thuần điện e-TNGA hoàn toàn mới do Toyota và Subaru hợp tác phát triển. Chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.690 x 1.860 x 1.650 mm, trục cơ sở 2.850 mm.

Toyota bZ4X có 2 tuỳ chọn truyền động. Đầu tiên là dẫn động cầu trước, một mô-tơ, công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Tiếp theo là loại dẫn động hai cầu, mô-tơ đôi, cho công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 336 Nm.

Pin lithium-ion 71,4 kWh cho chiếc SUV tầm vận hành tối đa 515 km với bản mô-tơ đơn và 470 km cho bản mô-tơ đôi, đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 80% trong 30 phút nhờ nguồn điện 150 kW. Hiện chưa rõ chiếc xe đưa về Việt Nam thuộc phiên bản nào.

img
img

Toyota bZ4X là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Nhật. Mẫu xe có thể lái được hơn 400 km sau khi sạc đầy. Phạm vi lái này không phải quá cao so với các mẫu xe điện khác đang có trên thị trường, song bZ4X lại là mẫu xe điện có mức giá cạnh tranh, được cho là sẽ giúp thị trường xe điện trở nên đại chúng hơn.

Bảng táp lô của Toyota bZ4X đáng chú ý với cụm đồng hồ tốc độ dạng kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm kích thước lớn có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng với điều hướng đám mây và nhận dạng giọng nói nâng cao. Cần số dạng núm xoay giống nhiều mẫu xe thời nay.

Lộ diện xe điện Toyota bZ4X tại Việt Nam trước thềm VMS - Ảnh 4.

Về mặt hệ thống an toàn, Toyota bZ4X sẽ được trang bị gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense thế hệ 3.0 mới nhất, với hệ thống ga tự động thích ứng, cảnh báo tiền va chạm có khả năng phát hiện người đi xe đạp trong ánh sáng yếu, phát hiện người đi xe máy ban ngày và phát hiện lan can. Chức năng nhận dạng làn đường đã được cải thiện khi ở chế độ hỗ trợ theo dõi làn đường.

Theo dự kiến, bZ4X sẽ là tâm điểm của gian hàng Toyota tại VMS 2022 diễn ra từ ngày 26/10/2022.

https://autopro.com.vn/vms-2022.htm