Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 1.
Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 2.

Khi còn ở trên đỉnh vinh quang, Mike Tyson không bao giờ tiếc tiền vào những thú chơi xa hoa. Bởi vậy, "Võ sĩ thép" từng sở hữu bộ sưu tập siêu xe đáng mơ ước.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 3.
Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 4.

Thượng đài chuyên nghiệp từ năm 1985, khi mới chỉ là chàng trai 18 tuổi, Tyson đã kiếm được rất nhiều tiền. Sau 19 chiến thắng liên tiếp, Tyson bắt đầu thú chơi xe bằng nhãn xế hạng sang tại Mỹ, Cadillac. Anh lần lượt sở hữu một chiếc Eldorado rồi Seville.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 5.

Để ăn mừng đai vô địch WBA năm 1986, sau chiến thắng trước James Smith, Tyson lao thẳng đến một garage lớn nhất tại Manhattan và yêu cầu nhân viên lựa cho mình chiếc xe đắt tiền bậc nhất. Nhưng sau khi nghe lời khuyên nhủ của HLV Jim Jacobs, Võ sĩ thép từ bỏ ý định và chờ đến sinh nhật mới tậu chiếc Rolls-Royce Silver Spur trị giá 136.000 USD.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 6.

Đánh bại Tony Tucker để thống nhất thêm đai IBF vào năm 1987, huyền thoại quyền anh hạng nặng bổ sung thêm chiếc Rolls-Royce Corniche trị giá 186.000 USD.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 7.

Để chúc mừng sự hợp tác với Tyson từ 1988, ông bầu nổi tiếng Don King tặng cho chàng trai trẻ 2 siêu xe đắt tiền, một chiếc Rolls-Royce Limousine (204.000 USD) và một chiếc Corniche khác.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 8.

Ở tuổi 22, Tyson đã có tới 4 chiếc Rolls-Royce trị giá hơn nửa triệu USD trong garage.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 9.

Chiếc Rolls-Royce Corniche, một món quà từ ông bầu Don King.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 10.

Tiếng tăm nổi như cồn, Tyson bắt đầu kết bạn với nhiều hơn những ngôi sao showbiz. Trong đó, anh chàng bạn thân, Tupac Shakur, có sức ảnh hưởng về xe cộ với Tyson hơn cả.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 11.

Nam rapper truyền cảm hứng để Võ sĩ thép lần lượt bổ sung vào bộ sưu tập những chiếc xe hạng sang của Mercedes như SL-Class 560SL hay 500 SL.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 12.

Đỉnh cao hơn trong thú chơi xe của Tyson phải kể tới Ferrari. Anh thậm chí từng bị bắt giữ vì tội hủy hoại tài sản do tông "chiến mã Italy" vào một cửa hàng. "Khi ấy, tôi không biết lái xe Ferrari và đã đâm sầm nó vào một cửa hiệu khiến kính vỡ tan tành".

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 13.

Sau khi ra tù vì bị kết án cưỡng hiếp thí sinh thi hoa hậu Mỹ Desiree Washington, Tyson lần lượt mua 2 siêu xe Ferrari F50 và 456 GT Spyder. Trong đó, chiếc GT Spyder phiên bản cực giới hạn của "Mike thép" chỉ là một trong 2 chiếc được sản xuất bởi nhà máy Pininfarina, chiếc còn lại thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 14.

Năm 1996, nhờ khoản tiền kiếm được từ chiến thắng trước Bruce Seldon, Tyson lần đầu đưa về garage dòng siêu xe Lamborghini, chiếc Super Diablo Twin Turbo.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 15.

Ngoài ra, Võ sĩ thép còn sưu tầm thêm những dòng siêu xe khác như Bentley Continental T

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 16.

...Lamborghini Diablo VT Roadster 2000, Jaguar XJ220, Bentley Continental SC.

Chất ngất trước thú sưu tập siêu xe của huyền thoại Mike Tyson: Toàn hàng xịn và độc, trong đó xuất hiện một chiếc cả thế giới chỉ Quốc vương Brunei mới có - Ảnh 17.

Nhưng rồi thú chơi xa hoa, tiệc tùng, sex, ma túy vô độ khiến khối tải sản khoảng 250 triệu USD của Tyson bốc hơi nhanh chóng. Huyền thoại boxing người Mỹ tuyên bố phá sản vào năm 2003 và buộc phải chia tay bộ sưu tập siêu xe đắt giá. Hiện tại, một số xế sang của Tyson có thể tìm thấy trong các bảo tàng về xe hơi nổi tiếng.