Husquavarna – một cái tên khó đọc và không mấy thân thiện đặc biệt là với người Việt chúng ta nhưng lại không quá xa lạ đặc biệt là với những tín đồ offroad hạng nặng. Husqvarna FE 501 đời 2014 là một chiếc xe offroad hạng nặng với động cơ lên đến 509cc đảm bảo vượt qua bất cứ địa hình nào mà nó đi đến.

Cào cào độ độc, chất và rất lạ với các biker Việt - Ảnh 1.

Husqvarna FE 501 nguyên bản là một chiếc xe cào cào chuyên nghiệp chuyên cho offroad.

Deus Custom - một cái tên khá quen thuộc trong làng độ xe thế giới -  đã khoác lên cho chiếc xe cục mịch này một tấm áo mới, thân thiện hơn nguyên bản nhưng sức mạnh thì không mai một đi chút nào.

Cảm hứng từ chiếc xe này không ở đâu xa, chính là một bậc lão làng của nó trong thập niên 70s của thế kỷ trước, chiếc xe đường trường Husqvarna 400 Cross.

Cào cào độ độc, chất và rất lạ với các biker Việt - Ảnh 2.

Và chiếc Husqvarna FE 501 sau khi đã được biến hình lại.

Trông thì đơn giản nhưng việc biến một chiếc cào cào chuyên nghiệp thành một chiếc xe có thể chạy trên đường nhựa tốn của Deus khá nhiều công sức. Riêng việc rã các chi tiết của chiếc xe này ra để lên phương án chỉnh sửa đã tốn nguyên cả tháng do lớp vỏ nguyên khối liền nhau của chiếc cào cào rất khó xử lý.

Cào cào độ độc, chất và rất lạ với các biker Việt - Ảnh 3.

Thật khó nhận ra đây là một chiếc xe cào cào chuyên nghiệp.

Chi tiết đầu tiên Deus thêm vào đó là bình xăng theo phong cách xe đường trường, to hơn, mạnh mẽ hơn. Các chi tiết như đèn báo hiệu, đồng hồ cũng được thêm vào khá hợp lý.

 Phần yên và đuôi xe được gọt ngắn lại nhưng lại có thể chở được hai người thay vì một như trước đây. Hệ thống bánh xe, phanh, phuộc trước sau được giữ nguyên. Đèn chiếu sáng cũng được trang bị đèn tròn cổ điển tích hợp LED hiện đại.

Cào cào độ độc, chất và rất lạ với các biker Việt - Ảnh 4.

Sau khi Deus thay đổi hình dạng cho chiếc Husqvarna FE 501.

Tổng thể chiếc xe đã đủ điều kiện lưu hành trên mọi cung đường tuy nhiên khoảng sáng gầm xe của một chiếc cào cào chuyên nghiệp vẫn được giữ nguyên, bây giờ chiếc xe đã dư thừa khả năng chinh phục bất cứ cung đường nào.