Cảnh sát tại Santa Catarina, Brazil mới đây đã đóng cửa một nhà máy bí mật, chuyên nhái các dòng xe Ferrari và Lamborghini. Trong quá trình khám xét nhà máy, họ phát hiện 8 chiếc xe "copy" lại nguyên gốc những chiếc xe thể thao của 2 thương hiệu Ý.

Sử dụng song song linh kiện gốc nhưng đã cũ và linh kiện rẻ tiền với chất lượng thấp, nhà máy này chuyên nhận đơn sản xuất siêu xe "fake", nhưng bán ra với giá không hề rẻ (xấp xỉ 48.000 tới 66.500 USD tùy phiên bản).

Cảnh sát đóng cửa nhà máy chuyên làm giả siêu xe Ferrari, Lamborghini - nơi hay lui tới của những người thích làm màu và trục lợi - Ảnh 1.

"Chúng tôi phát hiện ra nhiều siêu xe giả còn sử dụng cả động cơ của Chevrolet Omega" (một mẫu sedan cỡ lớn đã ngưng sản xuất từ 2011), Angelo Fragelli - người đứng đầu chiến dịch truy quét nhà máy sản xuất siêu xe fake này cho biết.

Cuộc điều tra của giới chức Brazil bắt đầu từ 2 tháng trước, sau khi một công ty luật ở Sao Paulo đại diện cho Lamborghini và Ferrari gửi đơn khiếu nại. Hóa ra hoạt động sản xuất siêu xe giả tại nhà máy Brazil trên từ lâu đã lọt vào tầm ngắm của bộ phận đặc biệt, chuyên điều tra các hoạt động bất hợp pháp liên quan tới xe Lamborghini và Ferrari trên thế giới, do 2 hãng xe này tự thành lập.

Cảnh sát đóng cửa nhà máy chuyên làm giả siêu xe Ferrari, Lamborghini - nơi hay lui tới của những người thích làm màu và trục lợi - Ảnh 2.

2 cha con được cho là cầm đầu đường dây sản xuất siêu xe giả đã bị bắt ngay tại nhà máy. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều dụng cụ chế tạo hàng giả như logo nhái y như thật. Những khách hàng đặt xe tại đây cũng sẽ bị điều tra xem họ có cố tình đặt mua xe giả để bán lại kiếm lời hay không.

Tham khảo: Motor1


Cảnh sát đóng cửa nhà máy chuyên làm giả siêu xe Ferrari, Lamborghini - nơi hay lui tới của những người thích làm màu và trục lợi - Ảnh 3.