Nói thống trị thì hơi quá nhưng xu thế ống xả fake đang trở nên ngày một phổ biến trên các dòng xe mới thể hiện qua các triển lãm lớn dạo gần đây. Triển lãm Geneva 2019 đang diễn ra tại Thụy Sĩ cũng không phải là ngoại lệ với vô số các dòng xe từ mới đến… hơi mới đi theo phong cách này.

Lấy ví dụ như gian hàng Mercedes-Benz và chiếc AMG GT 63 S. Nhìn qua đuôi xe ta ngỡ tưởng dòng AMG sử dụng thiết kế 2 ống xả kép 2 bên nhưng thật ra không phải, thực ra mỗi bên chỉ có 1 ống xả đặt giữa 2 miệng ống fake bên ngoài mà thôi.

Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 1.

Kế bên chiếc GT 63 S, dòng xe hoàn toàn mới của Mercedes-AMG là GT R Roadster cũng sử dụng ống xả fake theo cách còn lộ liễu hơn người anh. Ống xả thực của xe đặt ở chính giữa nhưng 2 bên vẫn có thêm 2 ống xả hoàn toàn không có tác dụng thực tiễn.

Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ít nhất Mercedes-Benz còn phần nào đó trung thực với hệ thống ống xả của mình. Ngược lại, 90% các mẫu xe mới của tập đoàn Volkswagen sử dụng ống xả fake 100% khi ống xả thực nằm dưới tận gầm xe và không thể quan sát bình thường, những gì người dùng nhìn thấy trên cản sau hoàn toàn là đồ trang trí. Phong cách này xuất hiện trên Volkswagen Golf, Passat, Arteon, Tiguan hay Audi Q5.

Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 3.

Với cách sử dụng tràn lan ống xả fake như hiện nay, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu khi xe điện trở thành phân khúc xe đại chúng, các hãng xe liệu có còn mặn mà với trang bị này khi EV không xả thải?

Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 4.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 5.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 6.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 7.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 8.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 9.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 10.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 11.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 12.
Ống xả fake ngày càng đắt hàng và đây là minh chứng - Ảnh 13.

Tham khảo: Carscoops