Ở Việt Nam, không ít người mê xe cổ, xe đẹp hoặc biển số độc lạ. Họ kỳ công tìm kiếm, chi trả chi phí không nhỏ để sở hữu và nâng niu chúng như những báu vật để đời.

Mới đây nhất, anh Hiếu Nguyễn, một người mê sưu tầm xe máy cổ ở Bảo Lộc, Lâm Đồng tung bộ ảnh về bộ sưu tập xe máy cổ hàng hiếm được trưng bày khắp các không gian trong nhà khiến nhiều người không khỏi thích thú, trầm trồ.

Theo đó, bộ sưu tập xe của anh Hiếu gồm hàng chục chiếc xe máy từ thập niên 60 – 80, gắn liền với ký ức của nhiều người Việt Nam như Honda Dream, Honda Super Cub, Honda 67, Honda CD Benly, Kawasaki Z400. Bên cạnh đó là một số mẫu mô tô cổ hiếm lạ khác.

Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 1.

Dàn xe máy của anh Hiếu Nguyễn.

Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 2.

Bất kỳ mẫu xe nào cũng được chủ nhân chăm chút, bảo dưỡng, giữ gìn nên rất mới.

Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 3.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 4.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 5.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 6.

Chúng đều là những mẫu xe quen thuộc, thậm chí là mơ ước 1 thời của không ít người Việt.

Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 7.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 8.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 9.

Nhiều mẫu xe vẫn nguyên bản.

Điểm đặc biệt ở bộ sưu tập của anh Hiếu đó là từng chiếc xe đã được anh bày biện cẩn thận trên những khung thép trong phòng khách, hay xếp gọn tại tầng trệt, cầu thang. Độ hoành tráng của bộ sưu tập khiến cho ngồi nhà giống như 1 bảo tàng thu nhỏ, làm sống lại những ký ức về các dòng xe kim vàng giọt lệ, DD đỏ hay CD125 Benly với hàng chục mẫu xe của các đời khác nhau.

Anh Hiếu cũng chia sẻ tuy là những mẫu xe của rất nhiều năm về trước, song đa phần xe mới, nhiều trong số chúng còn nguyên bản. Để có được dàn xe này, anh đã mất nhiều thời gian tìm kiếm, kỳ công gìn giữ.

Mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập đều gắn với kỷ niệm ngày xưa Hiếu Nguyễn từng mơ ước, khi đó, anh chỉ xem xe trên sách báo và cắt hình từng chiếc để dán plastics. Bản thân anh không ngờ có ngày mình sưu tầm được chúng.

Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 10.
Bộ sưu tập xe “báu vật để đời” siêu kỳ công của vợ chồng đại gia Lâm Đồng - Ảnh 11.

Không chỉ xe máy cổ, anh Hiếu còn sở hữu chiếc BMW và 3 chiếc Korando đã được "độ" nhiều chi tiết. Mới đây, một trong số các xe Korando đã được chủ nhân bán lại.

Niềm đam mê với xe của anh cũng nhận được sự đồng tình, chia sẻ tới người vợ xinh đẹp. Cả hai vợ chồng thường xuyên chia sẻ những hình đẹp bên bộ sưu tầm xe "vang bóng 1 thời", có 1-0-2 tại Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là đam mê của riêng mình, chủ nhân dàn xe cho biết, anh muốn chia sẻ đam mê này và tạo cảm hứng cho các con.

Mặc dù không tiết lộ về giá trị dàn xe độc nhất vô nhị này, song nhiều người cho rằng, giá trị của chúng đáng giá cả bạc tỷ hoặc vì độ kỳ công sưu tầm mà đây là bộ sưu tập khó có thể định giá chính xác, thậm chí là vô giá.