Chiếc Volkswagen Beetle mà Ortega chế tạo có khung thân làm hoàn toàn bằng gỗ bởi ông là thợ thủ công và đây là chất liệu đã gắn bó với ông hàng chục năm trời. Sau nhiều năm đằng đẵng hoàn thiện bản vẽ và sau đó là chế tạo, một bộ khung Beetle đời 1970 như thật đã ra đời.

Bố chế tạo Volkswagen Beetle bằng gỗ, đi 21.000 km để hoàn thành lời hứa thăm con - Ảnh 1.

Sau khi hoàn tất xe bằng cách kết hợp khung gầm VW Beetle chính hãng và khung thân do mình làm ra, ông Ortega lên đường để hoàn thành lời hứa với con gái Eneli khi cô 13 tuổi, đó là lái "chiếc xe mơ ước" tới thăm con tại New York, nơi cô đã sinh sống nhiều năm. Hành trình này chỉ tính đường chim bay đã lên tới 6.000 km và nếu suy tính chi li đường bộ, quãng đường mà ông phải di chuyển có thể lên tới hơn 21.000 km.

Bố chế tạo Volkswagen Beetle bằng gỗ, đi 21.000 km để hoàn thành lời hứa thăm con - Ảnh 2.

Hiện Ortega đã tới được Florida, Mỹ và chiếc Beetle của ông cũng tự động xuất hiện trên các báo đài địa phương vì sự tinh xảo và chính xác của nó. "Tôi chỉ muốn đến chúc mừng sinh nhật 15 tuổi của con gái dù năm nay nó đã 20 tuổi rồi, đó là động lực giúp tôi thực hiện hành trình này", ông cười và chia sẻ với một đài địa phương.

Bố chế tạo Volkswagen Beetle bằng gỗ, đi 21.000 km để hoàn thành lời hứa thăm con - Ảnh 3.

Thực chất đây là chiếc Beetle thứ 2 được ông chế tạo cho con gái, chiếc đầu hoàn thiện vào năm 2017 nhưng chỉ đi được đến Colombia thì hỏng. Sau khi giao được món quà sinh nhật cho người con, Ortega sẽ trở về Lima nơi vợ ông vẫn đang mong ngóng chồng trở về sau hành trình đầy thú vị và ý nghĩa.

Bố chế tạo Volkswagen bằng gỗ, đi 10.000 km để hoàn thành lời hứa thăm con

Tham khảo: AutoEvolution

Bố chế tạo Volkswagen Beetle bằng gỗ, đi 21.000 km để hoàn thành lời hứa thăm con - Ảnh 5.