Volkswagen Beetle là một trong những dòng xe bình dân có giá trị rất lớn về mặt hình ảnh và thương hiệu trên toàn cầu. Tuy vậy, mức giá của những chiếc Beetle khi mua mới tại Việt Nam thường trên 1 tỷ đồng và không phải là một chiếc xe dễ sở hữu. Mới đây, một chủ xe đã gây được sự chú ý từ cộng đồng mạng sau khi đăng bán chiếc Volkswagen Beetle với giá rẻ hơn một chiếc Kia Morning mới sau khi đăng kí biển số.

Volkswagen Beetle mui trần rao bán hơn 300 triệu đồng, rẻ như Kia Morning - Ảnh 1.

Chiếc Volkswagen Beetle được rao bán.

Sở dĩ chiếc Volkswagen Beetle có giá bán rẻ đến như vậy là vì số tuổi của xe đã quá lớn. Ngoài giá bán, chủ xe không đưa ra nhiều thông tin cụ thể. Nhưng nếu dựa vào thiết kế thì có thể biết rằng đây là mẫu Volkswagen New Beetle được sản xuất bắt đầu vào năm 1999. Phiên bản mui trần đang được rao bán ra mắt vào năm 2003. Như vậy, chiếc Volkswagen Beetle này có thể có thời gian sử dụng từ 13 đến 15 năm tuổi.

Volkswagen Beetle mui trần rao bán hơn 300 triệu đồng, rẻ như Kia Morning - Ảnh 2.

Xe được cất dưới hầm nên ngoại thất xem chừng không quá "nhàu" so với số tuổi thực tế.

Theo như nhà sản xuất công bố, Volkswagen New Beetle sử dụng động cơ 1.8L tăng áp có công suất 150 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 7,3 giây. Sức mạnh mà Volkswagen Beetle có được vào thời điểm ra mắt là một trong những điều vô cùng cuốn hút giới trẻ. Đây cũng là mẫu xe đánh dấu đỉnh doanh số cuối cùng của dòng xe này trước khi rơi vào cảnh ế ẩm do sự cạnh tranh của nhiều dòng xe nhỏ hiện đại.

Volkswagen Beetle mui trần rao bán hơn 300 triệu đồng, rẻ như Kia Morning - Ảnh 3.

Khoang nội thất đặc trưng của thập kỷ trước với vô lăng 3 chấu không tích hợp nút chức năng, hệ thống giải trí đơn giản với đầu đĩa, radio. Điều hoà chỉnh cơ và cần số khá thô đối với một mẫu xe có vẻ ngoài mềm mại. Lợi thế duy nhất của Volkswagen New Beetle tính đến thời điểm hiện tại là sự rộng rãi hiếm có của một dòng xe 2 cửa, dù ở trạng thái đóng hay mở mui.

Volkswagen Beetle mui trần rao bán hơn 300 triệu đồng, rẻ như Kia Morning - Ảnh 4.

Sau khi đăng bán với giá 390 triệu đồng, Volkswagen New Beetle nhận được rất nhiều sự quan tâm và lời hỏi mua từ phía cộng đồng mạng. Với số tuổi ngót nghét 15 năm, có thể con số odo của xe là không hề nhỏ. Vậy nên, nếu ai đó đang cân nhắc giữa việc mua Volkswagen New Beetle 2003 và mua một chiếc Kia Morning mới, hãy tính đến chi phí sửa chữa, bảo dưỡng mà bạn có thể chi trả cho cả 2 mẫu xe này để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ảnh: Dung Phan