2016 đánh dấu 100 năm thành lập của tập đoàn BMW. Do đó, hãng BMW liên tục tung ra những sản phẩm đặc biệt để kỷ niệm dấu mốc lịch sử này. Một trong số đó có BMW M6 Coupe Celebration Edition tại thị trường Nhật Bản.

M6 Coupe Celebration Edition là sản phẩm của BMW chi nhánh Nhật Bản. Chỉ có đúng 13 chiếc BMW M6 Coupe Celebration Edition được sản xuất và tất cả đều bán ra thị trường Nhật Bản.


Có lẽ BMW Nhật Bản đã gắn nhầm biển tên cho M6 Coupe Celebration Edition thành 3-Series Celebration Edition.

Có lẽ BMW Nhật Bản đã gắn nhầm biển tên cho M6 Coupe Celebration Edition thành "3-Series Celebration Edition".

Điểm nhấn của BMW M6 Coupe Celebration Edition nằm ở động cơ bên dưới nắp capô. Theo đó, "trái tim" của BMW M6 Coupe Celebration Edition là động cơ V8 Biturbo, dung tích 4,4 lít đã được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Hai con số tương ứng của BMW M6 Coupe tiêu chuẩn là 560 mã lực và 680 Nm.

Với sức mạnh động cơ mới, BMW M6 Coupe Celebration Edition ngang ngửa với người anh em M5 "30 Jahre M5" nổi tiếng. Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Động cơ mạnh mẽ hơn cho phép BMW M6 Coupe Celebration Edition tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 305 km/h. Đây là thành tích mà BMW M6 Coupe Celebration Edition có thể đạt được nếu có thêm gói phụ kiện M Driver. Với gói phụ kiện này, BMW M6 Coupe Celebration Edition còn được bổ sung hệ thống phanh M bằng carbon-gốm.

Bên ngoài, BMW M6 Coupe Celebration Edition được trang bị cánh gió đuôi và bộ khuếch tán sau làm bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP. Một số chi tiết trên xe như cánh gió trước, vỏ gương ngoại thất và trần xe được sơn màu đen đối lập.

Chưa hết, BMW M6 Coupe Celebration Edition còn có bộ la-zăng hợp kim M với đường kính 20 inch và trọng lượng thấp. Bộ la-zăng sơn màu đen đi kèm lốp có kích thước 265/35R20 trước và 295/30R20 sau.

Lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của BMW tất nhiên không thể thiếu trên M6 Coupe Celebration Edition. Lưới tản nhiệt được sơn màu đen bóng đi kèm logo M6 Competition.

Bên trong BMW M6 Coupe Celebration Edition có cần số bằng sợi carbon, ghế bọc da màu đen Merino Black với chỉ khâu vàng đối lập và dàn âm thanh Bang & Olufsen 1.200 W đi kèm 16 loa. Cuối cùng là bậc cửa lên xuống có dòng chữ "M Competition" và ghế trước chỉnh điện.

Tại thị trường Nhật Bản, BMW M6 Coupe Celebration Edition có giá khởi điểm 23,21 triệu Yên, tương đương 4,75 tỷ Đồng. Toàn bộ 13 chiếc BMW M6 Coupe Celebration Edition đều đi kèm vô lăng bên phải và sơn màu vàng Austin Yellow.