BMW i7 xDrive60 là thành viên đầu tiên được công bố trong đội hình 7-Series thuần điện và có thể nói thiết kế và công nghệ mà mẫu sedan này sở hữu hoàn toàn xứng tầm để đối đầu Mercedes-Benz EQS - mẫu xe sang chạy điện được cho là sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới.

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Không như Mercedes-Benz tách biệt hẳn đội hình EQ với bản chạy động cơ, BMW gộp 7-Series đời mới cùng đội hình i7 thuần điện thành một thể thống nhất với thiết kế, kết cấu thân, tỉ lệ kích thước và cabin tương đồng, khác biệt lớn nhất chỉ tới từ khu vực bên dưới ca pô.

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 2.

BMW i7 xDrive60 mặc định trang bị 2 mô tơ điện cho công suất 255 mã lực trước, 308 sau và 536 tổng, mô-men xoắn tối đa toàn hệ thống là 744 Nm. Trong khi đó, đối thủ Mercedes EQS ra mắt trước có công suất thấp hơn (516 mã lực) nhưng mô-men xoắn cao hơn khá đáng kể (854 Nm).

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 3.

Theo thương hiệu xứ Bavaria, ắc quy điện BMW i7 xDrive60 sử dụng hoàn toàn không có kim loại hiếm đồng thời toàn bộ hệ thống truyền động đã được cách âm tối ưu không gây tiếng ồn cho cabin. Chiếc sedan thuần điện của BMW được khẳng định tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,5 giây (nhanh hơn bản xăng 3.0L I-6 nửa giây nhưng thua bản V8).

img
img

Ắc quy điện 101.7 kWh trên BMW i7 xDrive60 cho phép xe vận hành hơn 480 km mỗi lần sạc, tạm xếp sau cả EQS 580 (550 km) và Tesla Model S Plaid (557 km). Công nghệ sạc nhanh cho phép xe đi thêm gần 130 km chỉ sau 10 phút cắm sạc – tỉ lệ chậm hơn Porsche Taycan rõ rệt vì chỉ sử dụng nguồn tối đa 195 kW so với 350 kW của đối thủ.

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 5.

Tuy vậy, BMW i7 xDrive60 lại sở hữu một số công nghệ đỉnh cao riêng không đối thủ nào khác có chẳng hạn công nghệ phanh tái sinh được tích hợp vào bản đồ thông minh lẫn hệ thống camera đọc biển báo và cảm ứng đổ đèo, qua đó cho phép xe kích hoạt trang bị này hiệu quả hơn. 

img
img
img

Ngoài ra, kinh nghiệm thu được từ i4 và iX ra mắt trước cho phép hãng hạ nhiệt độ ắc quy khi sạc qua đó kéo dài vòng đời trang bị này cũng như giảm thời gian sạc cần thiết.

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 7.
img
img

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 9.

Táp lô BMW i7 có thể lép vế với đối thủ Mercedes-Benz EQS...

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 10.

... nhưng hệ thống giải trí hàng ghế sau phải nói là vượt trội nhờ Theatre Screen gắn trần khổng lồ.

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 11.

BMW i7 xDrive60 có thể được đặt hàng ngay từ hôm nay tại một số khu vực như châu Âu với giá khởi điểm 119.300 USD – biến đây thành phiên bản đắt đỏ nhất đội hình 7-Series đời mới.

Chi tiết BMW i7 xDrive60 2022 vừa ra mắt

Tham khảo: Carscoops

BMW i7 hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ mà không đối thủ nào có, đấu Mercedes-Benz EQS sắp về Việt Nam - Ảnh 13.
https://autopro.com.vn/bmw-i7-hoan-toan-moi-so-huu-nhieu-cong-nghe-ma-khong-doi-thu-nao-co-dau-mercedes-benz-eqs-sap-ve-viet-nam-20220420215748326.chn