Top Gear đã quyết định tìm hiểu bằng một chuyến đi thực tế đưa người dẫn chương trình Ollie Kew đi 400 dặm (644 km) từ Lâu đài Edinburgh ở Scotland đến Cung điện Buckingham ở London, Anh.

Theo đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA, Mercedes-Benz EQS có phạm vi hoạt động 350 dặm (563 km). Nhưng theo hệ thống đánh giá WLTP có xu hướng lạc quan hơn thì chiếc xe này có thể đi được quãng đường 484 dặm (779 km). Cũng cần lưu ý là điều kiện lái thử thường tốt hơn trong thực tế đi kèm vô số kỹ thuật lái tiết kiệm nhiên liệu.

Thử nghiệm Mercedes-Benz EQS xem có pin trâu như lời đồn: Đủ chạy quãng đường tương đương Hà Nội - Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Nhưng trong thực tế thì không thể lý tưởng như vậy. Kew quyết định lái xe như một người bình thường, nghĩa là chạy thử nghiệm ở tốc độ hợp lý trên đường cao tốc thay vì tốc độ giới hạn một cách chính xác, sử dụng điều hòa (vì chạy trong mùa hè) và chức năng massage của ghế (do đi xa). Dĩ nhiên không thể bỏ qua những tính năng như vậy, nếu không thì có lẽ không cần bỏ hơn trăm nghìn USD để mua một chiếc tầm Mercedes-Benz EQS.

Thử nghiệm Mercedes-Benz EQS xem có pin trâu như lời đồn: Đủ chạy quãng đường tương đương Hà Nội - Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Tất cả những điều đó làm giảm tầm xa của Mercedes-Benz EQS trong thế giới thực. Một điều an ủi là hệ thống đường xá ở Vương quốc Anh lại khá thân thiện với xe cộ và công nghệ của Mercedes giúp phanh thông minh và định tuyến được tối ưu hóa để đạt hiệu quả.

Trong các thử nghiệm thực tế khác, các tính năng này rất hữu ích. Ở Mỹ, Mercedes-Benz EQS ​​450+ mặc dù phạm vi hoạt động được công bố là 350 dặm (563 km), nhưng đã đi được 422 dặm khi được điều khiển bởi các chuyên gia của Edmunds (679 km). Điều đó khiến nó trở thành chiếc xe điện có phạm vi hoạt động dài nhất từng được sản xuất thương mại.

Thử nghiệm Mercedes-Benz EQS xem có pin trâu như lời đồn: Đủ chạy quãng đường tương đương Hà Nội - Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Còn với thử nghiệm Top Gear, kết quả cuối cùng là Kew đã phải dừng lại để sạc khi còn cách đích đến chừng 25 miles (hơn 40 km). Dù vậy, tầm 370 dặm (khoảng 600 km) cũng là một con số không tồi.

Thử nghiệm Mercedes-Benz EQS xem có pin trâu như lời đồn: Đủ chạy quãng đường tương đương Hà Nội - Hà Tĩnh - Ảnh 4.