Yếu tố duy nhất Mercedes-Benz EQS sedan có thể khiến người dùng không ưng ý khi đó là ngoại thất khi phong cách tròn trịa xe sử dụng không tương đồng với S-Class hay ngôn ngữ thiết kế hiện tại của họ. Giờ, nhược điểm này không còn trên Mercedes-Benz EQS SUV khi tổng thể xe đã quay trở lại vóc dáng quen thuộc với người dùng.

Mercedes-Benz EQS SUV, về cơ bản, sử dụng lại điểm mạnh nhất của bản sedan với cabin đỉnh cao giàu công nghệ nhưng nay trong bộ khung thiết kế "an toàn" hơn, kết cấu 7 chỗ ngồi tiện lợi cùng thông số vận hành nhỉnh hơn một chút.

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, Mercedes-Benz EQS SUV có 2 cấu hình là EQS 450+ dùng mô tơ đơn trục sau có công suất 355 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm và EQS 580 mô tơ đôi 536 mã lực, 858 Nm. Công nghệ sạc nhanh cho phép hồi phục 80% dung lượng ắc quy trong 31 phút (hoặc nếu hạn chế thời gian hơn nữa là 300 km trong 15 phút) trong khi với nguồn điện thường con số cần thiết để sạc đầy xe lên tới 11,25 tiếng.

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 4.

Tầm vận hành của Mercedes-Benz EQS SUV được công bố tối đa 600 km nhưng chưa rõ ở cấu hình nào. Có thể thấy trọng lượng lớn hơn của bản SUV đã làm giảm thông số trên đi đáng kể khi EQS sedan có tầm vận hành tối đa 770 km.

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 5.
Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 6.

Phuộc khí AIRMATIC thích ứng và công nghệ đánh lái 4 bánh đều mặc định có mặt, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ người lái như Cruise Control thông minh, hỗ trợ giữ làn chủ động, hỗ trợ đánh lái hay hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Nội thất Mercedes-Benz EQS SUV, như đã nói, giống bản sedan nhưng bổ sung thêm hàng ghế thứ 3. Táp lô xe xuất hiện ít nhất 2 màn hình cỡ lớn (12,8 inch trung tâm, 12,3 inch bên ghế lái) hoặc một màn hình Hyperscreen khổng lồ kết hợp 3 màn đơn bên dưới khung kính 56 inch. Xe mặc định có cửa sổ trời cỡ lớn cùng ghế sưởi/thông gió.

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 8.
Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 9.

Hành khách ngồi phía sau xe được tiếp cận 2 màn 11,6 inch đặt trên lưng ghế trước và một bảng điều khiển cảm ứng đặt giữa ngay trong tầm tay người dùng. Bảng điều khiển này thực chất là một máy tính bảng và có thể tháo rời để sử dụng riêng nếu người dùng có nhu cầu, tất nhiên là với tính năng điều khiển giới hạn trong một bán kính nhất định quanh xe.

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 10.

Khu vực cụm điều khiển trung tâm có máy quét vân tay cho phép thiết lập tối đa 7 hồ sơ người dùng với nhiều yếu tố riêng biệt khác nhau như vị trí ngồi, các gợi ý giải trí từ hệ thống, ghế ngồi, bản đồ...

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 11.

So với các đối thủ như BMW iX hay Tesla Model X, nội thất Mercedes-Benz EQS SUV hứa hẹn rộng rãi hơn nhờ kích thước tổng lớn hơn. Chiều dài xe được công bố ở 5.130 mm, chiều rộng 1.955 mm và chiều cao 1.727 mm, cho phép chiếc SUV Mercedes bổ sung tùy chọn hàng ghế thứ 3 dễ dàng. Hàng ghế thứ 2 cũng có thể chỉnh điện tiến/lùi 127 mm, qua đó tối ưu không gian khu vực mà người dùng mong muốn.

Mercedes-Benz EQS SUV sẽ mở bán vào cuối năm nay với giá tạm thời chưa công bố. Để tham khảo, bản sedan khởi điểm từ 102.310 USD.

Chi tiết Mercedes-Benz EQS SUV

Tổng quan phiên bản Mercedes-Benz EQS SUV AMG Line

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz EQS SUV ra mắt: Cabin ngập công nghệ, ngang kích thước VinFast VF9 - Ảnh 15.
https://autopro.com.vn/mercedes-benz-eqs-suv-ra-mat-cabin-ngap-cong-nghe-ngang-kich-thuoc-vinfast-vf9-20220420001605537.chn