Trong khi những tin tức đồn đoán rằng X2 sẽ có phiên bản mui trần vẫn còn chưa dứt, một trong những lãnh đạo cấp cao của tập đoàn BMW đã phần nào đó gợi ý rằng thương hiệu Đức có thể ra mắt một dòng xe gầm cao mui trần tương tự như vậy trong tương lai.

Chia sẻ với tờ Digital Trends, ông Ralph Mahler cho biết SUV mui trần là "chủ đề thú vị" bởi "đây là câu hỏi mà BMW đã tự hỏi mình rất nhiều lần trong quá khứ, rằng có hay không thị phần và nhu cầu mua một dòng xe SUV mui trần trên thị trường. Đội hình hiện tại của BMW không có một dòng xe như vậy nhưng đây vẫn là một hướng đi thú vị cần suy xét".

BMW hứng thú với SUV mui trần, có thể ra mắt X2 Convertible - Ảnh 1.

BMW hiện chưa có dòng SUV mui trần nào trên thị trường trong khi Range Rover Evoque Convertible đang làm rất tốt ở phân khúc này.

Trong bối cảnh mà cả chiếc Nissan Leaf EV còn bị mui trần hóa dưới dạng concept để thăm dò ý kiến khách hàng, việc BMW suy tính tới việc tham gia vào phân khúc còn ít đối thủ này không phải điều quá đỗi bất ngờ. Hiện có lẽ chỉ có chiếc Range Rover Evoque Convertible là dòng xe nổi bật nhất phân khúc này mà thôi.

Thời điểm từ nay tới cuối năm là quãng thời gian sẽ rất tất bật của BMW khi họ sẽ ra mắt hàng loạt các dòng xe chủ lực mới chẳng hạn như X7, X4, X3/X4 M hay 8-Series. Thậm chí dòng X8 cỡ lớn cũng đang được đồn đoán có thể ra mắt ngay trong nay mai, dự kiến vào cuối 2019.

Tham khảo: Carscoops/Motor1