Thế hệ thứ 4 của X5 sẽ sử dụng hệ thống treo cũng như khung gầm hoàn toàn mới mà theo BMW là độc đáo nhất trong phân khúc của mình. Ngoài ra xe cũng có tùy chọn gói off-road đa năng giúp mang tới sự cân bằng tối đa giữa tiện nghi và hiệu suất vận hành cũng như khả năng vượt địa hình. Nhiều chế độ lái như tuyết, cát, đá sỏi... có thể được thay đổi và lựa chọn chỉ với một nút bấm.

BMW hé lộ X5 2019, hứa hẹn cải thiện khả năng off-road - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, X5 cũng đã xuất hiện và chạy thử tại những đường đua tốc độ nổi tiếng thế giới như Nurburgring. Hệ thống đánh lái chủ động toàn thể và hệ thống treo thích ứng M lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc SUV.

BMW hé lộ X5 2019, hứa hẹn cải thiện khả năng off-road - Ảnh 2.
BMW hé lộ X5 2019, hứa hẹn cải thiện khả năng off-road - Ảnh 3.

Theo Chủ tịch BMW Harald Kruger từng hé lộ tại buổi họp thường niên của tập đoàn BMW, thế hệ mới của X5 sẽ ra mắt vào cuối 2018, biến năm nay thành "năm X" thực sự của họ khi X2 và X4 đã ra mắt trước đó. Thời điểm thích hợp nhất để X5 lộ diện có lẽ là tháng 10 – thời điểm Triển lãm Paris khai màn thay vì Los Angeles một tháng sau đó bởi BMW cần sân chơi Bắc Mỹ để giới thiệu X7 mới.

BMW hé lộ X5 2019, hứa hẹn cải thiện khả năng off-road - Ảnh 4.

Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào thiết kế X5 2019 là tản nhiệt siêu lớn đi kèm hốc gió cũng lớn hơn trước cùng cụm đèn pha nổi bật hơn tích hợp đèn LED ban ngày. Dáng vẻ tổng thể chiếc SUV không thay đổi nhiều nhưng kích thước sẽ lớn hơn trước để đảm bảo cải thiện không gian nội thất. Nhiều công nghệ và trang thiết bị hiện đại sẽ được tích hợp lên xe, chẳng hạn như hệ điều hành iDrive 7.0 đi cùng cấu hình màn hình đôi cỡ lớn. Vô lăng, cần số và cụm điều khiển trung tâm cũng sẽ được làm mới.

BMW hé lộ X5 2019, hứa hẹn cải thiện khả năng off-road - Ảnh 5.

Về mảng động cơ, các cấu hình xăng có thể bao gồm loại 2.0L 248 mã lực, 3.0L 335 mã lực, V8 4.4L và bản M hiệu suất cao 592 mã lực. Ngoài ra X5 cũng sẽ có một phiên bản hybrid sạc điện ra mắt sau cùng một số ít tùy chọn diesel với công suất dao động từ 228 tới 394 mã lực.

Trailer đầu tiên của BMW X5 thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới

Ảnh: BMW