Với ngày càng nhiều khách hàng tại châu Âu quay lưng lại với dòng xe diesel, BMW đã và đang áp dụng chiến lược đẩy mạnh cho thuê xe trong thời gian dài bên cạnh mảng trực tiếp bán xe như truyền thống.

Một trong những cam kết mà họ mới đưa ra trong thời gian gần đây là cho phép người thuê xe trả lại xe và hủy bỏ hợp đồng (đồng thời được hoàn trả phí dịch vụ) nếu thành phố nơi họ đang sinh sống hoặc bất cứ thành phố nào trong bán kính 100 km quanh đó đưa ra lệnh cấm xe diesel. BMW hy vọng chiến lược này sẽ giúp "cải thiện niềm tin của khách hàng với thương hiệu thông qua các biện pháp hỗ trợ đa dạng, hữu ích nhất có thể".

BMW cho phép khách hàng... trả xe diesel nếu bị cấm - Ảnh 1.

Các dòng xe diesel tại châu Âu đang bị không ít khách hàng quay lưng.

Tất nhiên động thái của BMW không phải không có cơ sở khi phong trào tẩy chay và kiểm soát chặt chẽ xe sử dụng động cơ diesel đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại châu Âu. Mới đây, một tòa án tại Đức đã thông qua việc cho phép các thành phố ở quốc gia này ban hành lệnh cấm xe diesel lưu thông bất cứ lúc nào để giảm thiểu ô nhiễm mô trường. 

Về phía BMW, hãng chỉ đề đạt nguyện vọng những lệnh cấm như vậy, nếu được đưa ra, sẽ "hợp tình hợp lý" khi cho phép các dòng xe mới đạt chuẩn khí thải lưu hành như bình thường.

Bên cạnh đó, BMW cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ một khoản "phí môi trường" cho chủ sở hữu các dòng xe diesel cũ của hãng có thể bị lệnh cấm làm ảnh hưởng. Theo đó, nếu đổi xe mới cũng của BMW, các chủ xe đạt chuẩn Euro 4 trở xuống sẽ được hỗ trợ tối đa 2.450 USD khi chuyển sang các dòng i3, xe hybrid sạc điện hoặc bất cứ mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống nào đạt chuẩn Euro 6.

Ảnh: Motor1