Bản tin trên WSCOTV cho biết chiếc BMW đang đỗ trong garage là nguồn gốc một vụ hỏa hoạn lớn tại bang North Carolina. Theo các điều tra viên và các chiến sĩ cứu hỏa, chiếc xe đã tự cháy trong khi chủ nhân không hề bật máy, điều kiện xung quanh cũng không có gì có thể gây ra hỏa hoạn hay chỉ là làm nóng chiếc xe.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chủ nhà vừa bước xuống nhà và mở cửa garage để chuẩn bị ra ngoài mua đồ thì phát hiện ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội xung quanh chiếc BMW đang đỗ (chưa rõ phiên bản). Ngọn lửa lan nhanh tới nỗi khi xe cứu hỏa tới nơi thì căn nhà gần như đã cháy rụi hoàn toàn.

BMW đang đỗ tự nhiên bốc cháy, thiêu rụi cả ngôi nhà - Ảnh 1.

Đây không phải lần đầu tiên xe BMW bị phát hiện bất ngờ "bùng nổ" như vậy. Cuộc điều tra được thực hiện bởi đài ABC trong năm ngoái cho thấy có hơn 40 trường hợp xe BMW tự bắt lửa chỉ tính riêng tại Mỹ trong 5 năm qua.

Vào tháng 11 năm ngoái, BMW cũng đã phải triệu hồi hơn 1,4 triệu xe tại Mỹ vì mối lo ngại này với các dòng xe bao gồm 3-Series, 5-Series, X5, X3 và Z3 lắp ráp trong giai đoạn 2006 tới 2011. Thương hiệu Đức cho biết hệ thống dây điện của điều hòa có thể bị quá nhiệt hoặc dây diện trong van thông gió đoản mạch dẫn tới tình trạng nói trên. Hiện chưa rõ chiếc BMW gây ra vụ hỏa hoạn mới nhất có nằm trong số xe bị triệu hồi hay không.

Tham khảo: Carscoops